Đến sáng 15/4, các nhà chức trách tỉnh Bắc Ninh bước đầu xác định được 751 người ở nhiều địa phương có liên quan đến bệnh nhân 262 là nam nhân viên Công ty Samsung Display ở Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Dân Trí dẫn tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan chức năng tỉnh này xác định được 751 người ở các tỉnh liên quan đến bệnh nhân 262 đang làm việc tại công ty Samsung Display. Trong số này có 180 người là F1, 571 người là F2.

Hiện đã cách ly tập trung gần 200 trường hợp, cách ly tại nhà hơn 150 trường hợp ở các tỉnh, thành phố; số còn lại đang tiếp tục rà soát. Các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm. 

Bắc Ninh đã lấy mẫu 160 trường hợp, trong đó có 93 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân (F1) và 67 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân (F2). Trong tổng số 160 mẫu, đã âm tính 50 trường hợp F1 và 43 trường hợp F2, 67 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

công nhân Sam Sung
Nhà ăn của Sam Sung có sức chứa hơn 1.000 người – ảnh trên báo Đời sống.

Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trao đổi với báo Dân Việt cho biết, hiện công tác rà soát thống kê những người tiếp xúc với bệnh nhân 262 vẫn được tỉnh này tiếp tục triển khai. Đặc biệt bệnh nhân này có thời gian sinh hoạt buổi trưa ở khu nhà ăn có sức chứa hơn 1.000 người mỗi tầng và di chuyển nhiều lần liên tiếp bằng xe bus của Công ty.

Trước đó, bệnh nhân 262 có các triệu chứng của bệnh như ho khan, cảm giác sốt nhưng vẫn đi làm trong 7 ngày từ 31/3 đến 6/4 mà máy đo thân nhiệt của Công ty không phát hiện ra. Trong sinh hoạt có tiếp xúc với bác là bệnh nhân 254.

Ngày 12/4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 262, nam, 26 tuổi là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Ngay sau đó, UBND tỉnh này và Công ty SamSung đã phong tỏa phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón công nhân để hạn chế tối đa việc phát tán dịch bệnh trong cộng đồng.

Công ty Samsung Display Việt Nam hiện có hơn 20.000 công nhân viên. Từ khi tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội xuất hiện ca bệnh mắc Viêm phổi Vũ Hán và được các nhà chức trách cảnh báo, Công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh tạm ngừng việc và dừng các chuyến xe bus từ địa điểm này đến Công ty.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.