Chiều 12/4, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc nCoV mới tại Việt Nam, nâng tổng số ca mắc lên 260 trường hợp. Hai bệnh nhân này ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, trong đó một người là vợ của bệnh nhân 254.

Bệnh nhân 259 là nữ, 41 tuổi, ở Xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Cô làm nghề trồng hoa và kinh doanh nhỏ tại nhà, nên có đi giao hoa tại một số thôn ở Mê Linh và thường xuyên mua hàng tại nhà “bệnh nhân 250”, lần cuối là 25/3.

Cô Là vợ bệnh nhân 254, lần cuối cô tiếp xúc với chồng mình là ngày 8/4, trước khi anh này lên chạy thận ở bệnh viện Thận Hà Nội.

Ngày 9/4 bệnh nhân 254 có kết quả xét nghiệm dương tính, cô thuộc đối tượng tiếp xúc gần F1. Ngày 10/4 được chuyển đi cách ly tại Thạch Thất và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 11/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho kết quả dương tính.  

Hạ Lôi, 260 ca
Khu vực cách ly khu vực xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, Mê Linh – ảnh trên Dân trí.

Bệnh nhân 260 là nữ, 35 tuổi, địa chỉ ở xóm Đường, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội. Cô làm nghề trồng hoa tại địa phương, ngày thường đi chợ sau đó ra đồng chăm hoa rồi về nhà, không đi đâu xa trong vòng 2 tuần gần đây.

Ngày 10/4, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với người dân đang sinh sống trong khu vực khoanh vùng thôn Hạ Lôi. Ngày 11/4 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho kết quả xét nghiệm dương tính nCoV. Hiện bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ổ dịch Hạ Lôi, Mê Linh đến nay đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính virus Vũ Hán, trong đó ca bệnh 243 được phát hiện đầu tiên. Ông này có tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản, đi lại nhiều giữa Hà Nội và Mê Linh. Hà Nội đã khoanh vùng cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với hơn 11.000 dân của hơn 2.700 hộ gia đình, lấy 270 mẫu xét nghiệm những người có tiếp xúc gần.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.