Khi được xác định dương tính với nCoV, bệnh nhân 254 đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân tại bệnh viện này được xác định là ca tiếp xúc F1, F2, phải cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Sau khi Bộ Y tế công bố về bệnh nhân 245 (BN 254), Sở Y tế Hà Nội cùng Bệnh viện Thận Hà Nội đã nhanh chóng rà soát toàn bộ các y bác sĩ và bệnh nhân có liên quan đến ca nhiễm này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho VOV biết, đêm 9/4 bước đầu xác định được 45 trường hợp tiếp xúc gần F1 với BN 254, gồm 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân. Toàn bộ những người ở Bệnh viện Thận Hà Nội, bao gồm các nhân viên y tế và các bệnh nhân được xác định là F2 hiện đã được cách ly tại bệnh viện, đồng thời đã phun khử khuẩn Bệnh viện Thận Hà Nội.

bệnh viện Thận Hà Nội
Cách ly bệnh viện Thận Hà Nội – ảnh minh họa.

Hiện CDC Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm nCoV của 42 người, dự kiến, kết quả xét nghiệm sẽ có vào sáng 10/4. Với trường hợp âm tính mà thuộc diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày, F2 sẽ cách ly tại bệnh viện. 

Ngoài việc xác định các trường hợp tiếp xúc BN 254 tại Bệnh viện Thận, trong tối 9/4 CDC Hà Nội cũng thực hiện khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này tại thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội.

Trước đó, tính đến tối 9/4, Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc dịch này lên 255 người. Trong đó, BN 254, 51 tuổi tại Mê Linh, Hà Nội, là hàng xóm có tiếp xúc gần với BN 243 và BN 250. Sau ca nhiễm 243, ông này được lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 9/4, kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona Vũ Hán.