Hãng xe Honda của Nhật xác nhận bị tấn công mạng, hiện các nhà máy ở Ohio, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Brazil vẫn đang bị gián đoạn hoạt động

Theo thông tin từ Reuters, Hãng Honda Motor Co (7267.T) đã bị gián đoạn một số hoạt động sản xuất ô tô và xe máy trên toàn cầu khi hãng này phải vật lộn với một cuộc tấn công mạng, phát ngôn viên của Honda đã thông báo thông tin này vào ngày 10/06 vừa qua.

Cuộc tấn công trên đã ảnh hưởng đến việc sản xuất của Honda trên toàn cầu vào ngày 09/06, buộc một số nhà máy phải ngừng hoạt động vì Honda phải rà soát lại để đảm bảo các hệ thống kiểm soát chất lượng không bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn của Honda cho biết họ nghi ngờ các các tin tặc bên ngoài đã tấn công các máy chủ nội bộ của hãng này. Hiện việc sản xuất đã nối lại tại hầu hết các nhà máy, nhưng một số nhà máy của Honda ở Ohio, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Brazil vẫn đang bị gián đoạn hoạt động.

Bộ phận chăm sóc khách hàng của Honda đã thông báo tới khách hàng vụ việc và mong khách hàng thông cảm vì sự cố. Trước đó, Honda đã  từng là mục tiêu tấn công mạng của các đối tượng xấu, vào tháng 7/2017, hãng từng phải đóng cửa tạm thời một nhà máy tại Nhật Bản sau khi bị dính mã độc tống tiền WannaCry.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.