Đoạn video đăng tải khoảnh khắc đầy xúc động, khi con hươu cao cổ mẹ tận tình bảo vệ con khỏi sự đe dọa của bầy chó hoang háu đói.

Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng hươu mẹ đã không thể bảo vệ được con mình trước sự hung dữ và động đúc của bầy cho hoang.

Đoạn video được tài khoản @TheeDarkCircle vừa chia sẻ lên MXH X báo Người Đưa Tin đăng tải:

Chi Hươu cao cổ (tên khoa học Giraffa) là một chi các động vật có vú thuộc bộ guốc chẵn, cao nhất trên cạn và là động vật nhai lại lớn nhất. Nó được phân loại trong họ Giraffidae, cùng với họ hàng gần nhất còn tồn tại của nó là hươu đùi vằn.

Hươu cao cổ có phạm vi phân bố rải rác từ Tchad ở miền bắc đến Nam Phi ở miền nam, và từ Niger ở miền tây đến Somalia ở miền đông châu Phi.

Hươu cao cổ thường sống ở xavan, đồng cỏ và rừng thưa. Nguồn thức ăn chính của chúng là lá cây keo mà chúng gặm ở độ cao mà hầu hết động vật ăn cỏ khác không thể với tới.

Sư tử có thể săn hươu cao cổ, và con non là mục tiêu của báo hoa mai, linh cẩu đốm và chó hoang châu Phi. Trong các trận đánh khi cổ được dùng làm vũ khí thì con đực dùng cách này củng cố hệ thống cấp bậc xã hội.