Bị đe dọa phải chuyển 160 triệu đồng vào một tài khoản để xác minh nghi vấn có liên quan đến tội phạm, bà V. ở huyện Buôn Đôn đã ra ngân hàng chuyển tiền nhưng phút cuối lệnh chuyển tiền không thực hiện được vì lý do bất ngờ.

Công an xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn cho hay nạn nhân vụ lừa đảo qua điện thoại là bà T.T.V. (58 tuổi, ngụ buôn Ko Đung A, xã Ea Nuôl), theo Dân trí.

Vào sáng 18/5, bà V. nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự nhận là cán bộ công an. Người này hỏi bà V. về việc bà có từng mở tài khoản ngân hàng ở Hà Nội hay không, và thông báo tài khoản này có người ở nước ngoài gửi tiền về, hiện còn khoảng 300 tỷ đồng nên muốn bà V. hợp tác để đóng tài khoản này.

Người này sau đó nối máy cho bà V. nói chuyện với một người đàn ông khác cũng tự xưng là thủ trưởng công an. Đối tượng này khuyên bà hợp tác, đồng thời đe dọa nếu không thì tội phạm có thể uy hiếp gia đình bà.

Vài phút sau, tiếp tục có một phụ nữ tự xưng công tác ở ngân hàng gọi điện đe dọa bà V. phải gửi tiền gấp đến một số tài khoản để kiểm tra xem có liên quan đến tội phạm ma túy hay không và mọi hoạt động của bà V. đều được theo dõi.

Do lo sợ, vợ chồng bà V. đến một ngân hàng để rút 160 triệu đồng và chuyển vào số tài khoản mà các đối tượng cung cấp. Sau đó, bà V. về nhà kể cho người thân nghe và được khuyên đến công an trình báo vì đã bị lừa đảo.

Công an đã cùng bà V. đến ngân hàng để kiểm tra thông tin giao dịch. May mắn là vào thời điểm viết giấy nộp tiền, do chữ của bà xấu nên viết không rõ tên của người nhận, khiến nhân viên ngân hàng đánh máy sai họ người thụ hưởng và số tiền vẫn bị treo chưa thể chuyển đi. Bà V. đã được hoàn trả lại toàn bộ số tiền suýt bị lừa đảo.