Rạng sáng 16/3 (theo giờ Việt Nam), giới chức Italia thông báo nước này đã ghi nhận thêm 368 trường hợp tử vong do dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19). Số bệnh nhân nhiễm mới là 3.590 người.

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan Phòng vệ dân sự Italia ngày 15/3 cho biết, nước này ghi nhận thêm 368 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số người chết tại đây lên 1.809 ca. Đây là ngày có nhiều người tử vong nhất tại Ý kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 2 và chiếm hơn một nửa số ca tử vong do COVID-19 bên ngoài Trung Quốc.

Hôm qua, Italia cũng ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới kỷ lục, tăng 3.590 ca, nâng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 24.747.

Giới chức địa phương cảnh báo, tình trạng thiếu hụt trang thiết bị y tế tại các bệnh viện ngày càng trầm trọng hơn. Khẩu trang y tế cũng đã trở nên khan hiếm.

Thống đốc vùng Lombardy, ông Attilio Fontana cho biết, “chúng tôi sắp đến thời điểm không thể hồi sức cho người bệnh nữa vì chúng tôi sắp hết giường ở các khu điều trị đặc biệt. Chúng tôi cần máy móc để hỗ trợ hô hấp cho bệnh nhân, nhưng không may là chúng tôi không thể bổ sung được ngay. Nếu chờ các máy trợ thở chuyển từ nước ngoài về, e rằng lúc đó chúng tôi đã nguy ngập”.

Italia vẫn đang triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19. Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Ý đã đình chỉ các chuyến tàu đêm trong nước kể từ ngày 14/3. Trong nước, việc đi lại bằng đường bộ hoặc đường hàng không, đường biển đều hạn chế. 

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte hôm qua cho biết, chính phủ của ông sẽ quan tâm đặc biệt đến tình hình tại miền bắc – nơi đang bùng phát dịch mạnh nhất. Chính phủ của ông Conte được cho là sắp công bố một kế hoạch ứng phó khủng hoảng mới, trong đó bao gồm biện pháp hỗ trợ tài chính như lùi thời hạn thanh toán các khoản vay thế chấp cho người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, COVID-19 đã xuất hiện tại 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 160.000 người nhiễm, hơn 6.400 người chết và hơn 76.000 người bình phục.