Bất chấp lệnh giãn cách xã hội, hai thanh niên ở Pleiku không đeo khẩu trang, mang bàn ghế ra đường ngồi uống trà và chụp ảnh đăng Facebook.

Zing thông tin, ngày 6/9, UBND phường Diên Hồng, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, ra quyết định xử phạt ông V.V.T. (34 tuổi) và ông P.V.B. (46 tuổi, cùng ngụ phường Diên Hồng) cùng mức 3 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó Dân Trí có đưa tin, trong thời gian TP. Pleiku thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, hai người này không đeo khẩu trang, mang bàn ghế ra giữa đường ngồi uống trà và chụp ảnh. Một trong hai người là ông T. đã đăng ảnh lên tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook với nội dung “Xóm chợ lớn họp nhau uống trà”.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Ngay sau biết được sự việc, Công an phường Diên Hồng đã đến nhà 2 công dân trên địa bàn phường này để xác minh. Làm việc với công an, ông T. và ông B. trình bày do thấy có bàn trước nhà hàng xóm nên mang ra giữa đường chụp tấm hình kỷ niệm để đăng Facebook xong rồi vào. 

Sau khi được lực lượng chức năng trao đổi rõ hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19, ông T. đã gỡ bài đăng và cam kết không tái phạm.