Trên thế giới vẫn có địa điểm mà dù bạn zoom kỹ thế nào cũng không nhìn rõ chúng, những khu vực bí ẩn đó đã bị làm mờ trên Google Map.

Từ khi có Google Map, mọi người không cần ra khỏi nhà mà vẫn có thể ngắm nhìn quang cảnh của những vùng đất xa xôi trên thế giới. Thế nhưng ở đâu đó trên thế giới vẫn có những khu vực bí ẩn đã bị Google Map làm mờ, vậy hãy cùng xem đó là những địa điểm cụ thể nào nhé!

Quận 51, Nevada, Hoa Kỳ một trong những khu vực bí ẩn khiến nhiều người tò mò

Quận 51 của Nevada, Hoa Kỳ, đã được khoác lên mình một tấm màn bí ẩn. Cách trung tâm thành phố Las Vegas 150 km về phía Tây Bắc, có một căn cứ không quân và đây cũng là nơi Hoa Kỳ sử dụng để làm cơ sở bí mật phát triển, thử nghiệm máy bay không quân mới.

Trong khu vực này, cho dù hình ảnh vệ tinh được phóng to như thế nào vẫn trông rất mờ và không thể nhìn thấy chi tiết. Rõ ràng là Google đã xử lý hình ảnh ở đây.

Được biết, vào năm 2013, Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ đã giải mã một báo cáo, thừa nhận sự tồn tại của Quận 51 và nói rằng nơi đây chỉ là một địa điểm nghiên cứu ẩn, nhiều phần của báo cáo đã bị bôi đen.

Khu vực bí ẩn thứ nhất là quận 51, Nevada, Hoa Kỳ.
Khu vực bí ẩn thứ nhất là quận 51, Nevada, Hoa Kỳ.

Google Maps ẩn địa điểm này trên ảnh vệ tinh khiến mọi người tò mò về những bí mật được ẩn giấu trong đó.

Nhà máy điện hạt nhân Marcourt, Pháp

Nhà máy điện hạt nhân Marcourt nằm bên bờ sông Rhone ở thị trấn Chusclan, Pháp. Vào ngày 12 tháng 9 năm 2011, vụ nổ lò phế liệu kim loại đã xảy ra ở đây làm một người chết và bốn người khác bị thương. Lính cứu hỏa đã thiết lập một sợi dây an ninh xung quanh nhà máy vì lo ngại về rò rỉ hạt nhân do vụ nổ.

Trên Google Map hình ảnh của khu vực này cũng bị làm mờ, nhưng hình ảnh vệ tinh của vị trí xung quanh rất rõ ràng. Nếu bạn muốn chuyển sang Chế độ xem phố, bạn chỉ cần bỏ qua khu vực bị đen hoặc lề đường bị mờ.

Theo thông tin, nhiều lò phản ứng UNGG thế hệ đầu tiên của Pháp đã được lắp đặt tại nhà máy điện hạt nhân Marcourt. Mặc dù những lò này đã ngừng hoạt động, nhưng vẫn còn hai lò phản ứng nước nặng đang sản xuất triti.

Người ta suy đoán rằng, lý do Google làm mờ khu vực này có thể liên quan đến tính bảo mật của các nhà máy điện hạt nhân.

Thị trấn Stockton, Vương quốc Anh khu vực bí ẩn được Google Map “đối xử đặc biệt”

Thị trấn Stockton-on-tees nằm ở Vương quốc Anh, gọn gàng và đẹp đẽ như hầu hết các thị trấn nhỏ khác, đây cũng là nơi tập trung dân cư lớn nhất bên bờ sông Tees.

Kỳ lạ thay, cũng có một nơi được ẩn giấu bởi Google Maps ở thị trấn nhỏ dường như không có gì đặc biệt này. Trong chế độ xem đường phố Princeport Road trong thị trấn, có thể thấy hai ngôi nhà bị mờ. Tại sao lại như vậy?

Cầu Stockton Town, Vương quốc Anh là khu vực bí ẩn thứ ba.
Cầu Stockton Town, Vương quốc Anh là khu vực bí ẩn thứ ba.

Truyền thông Anh, báo Gazettelive đã phỏng vấn những người chủ sống trong hai ngôi nhà này, nhưng họ nói rằng đã định cư ở đây từ năm 2000. Trong những năm qua, họ không biết tại sao nó lại được Google Map “đối xử đặc biệt” như vậy.

Pháo đài Mola, Tây Ban Nha

Trên Google Map có một khu vực bị làm mờ, nằm trên đảo Menorca ở Địa Trung Hải được gọi là Pháo đài Mola, thuộc về Tây Ban Nha.

Theo thông tin công khai, Pháo đài Mola được xây dựng vào thế kỷ 19, được đặt hàng bởi Isabella II của Tây Ban Nha, và cũng là một trong những pháo đài lớn nhất ở châu Âu.

Pháo đài Mola là một lâu đài bằng đá với bố cục khổng lồ, tráng lệ và được bảo tồn tốt, hiện là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng. Về lý do tại sao Pháo đài Mola bị Google che giấu, nó vẫn chưa được biết.

Tuy nhiên, có một số hình ảnh được google Map làm mờ không phải là bí ẩn gì cả. Chỉ vì Google Street View chụp phải một số hình ảnh không thích hợp để công khai cho mọi người, vì thế họ làm mờ đi những hình ảnh đó, tránh những tranh luận và bình luận không đáng có.

Những khu vực bí ẩn trên có một số hình ảnh bị làm mờ liên quan đến tính bảo mật hoặc những điều không thể tiết lộ với công chúng, chẳng hạn như một số nội dung “không đúng đắn”, Google sẽ xử lý hình ảnh. Tuy nhiên, một số có thể là do Google Maps chưa thu thập được hình ảnh độ phân giải cao hoặc do lỗi xử lý dữ liệu?

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.

Nguồn: secretchina