Frederic Desnard được hãng nước hoa Interparfums bồi thường khoản tiền 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) vì phải làm công việc quá tẻ nhạt khiến anh chán nản tột độ.

Năm 2015, Frederic đến từ Paris (Pháp) buộc phải nghỉ việc ở công ty cũ sau khi anh lên cơn động kinh trong lúc lái xe. Anh đã bị tai nạn và rơi vào hôn mê vài ngày, nằm viện trong 7 tháng. Vụ tai nạn cũng ảnh hưởng tới một cuộc họp quan trọng của công ty, khiến công ty mất hợp đồng lớn.

Đầu năm 2016, Frederic rất hứng thú khi cuối cùng cũng tìm được công việc mới. Theo anh mô tả thì đó là “chân chạy việc vặt” cho chủ tịch của công ty nước hoa Interparfums.

Tuy nhiên, ngay từ những buổi đầu làm việc, Frederic đã cảm thấy thất vọng tột độ. Hàng ngày anh chỉ làm việc 20-40 phút và dường như không ai trong công ty chú ý tới sự xuất hiện của anh.

“Chẳng có ai hỏi han tôi thậm chí lấy một câu. Tôi đi muộn hay sớm cũng không một ai quan tâm”, Frederic Desnard nói.

Sự thờ ơ của mọi người xung quanh khiến anh cảm thấy bản thân mình dường như không tồn tại. Frederic cho biết mỗi ngày đến công ty đều giống như tới địa ngục. “Tôi không còn sức cho bất cứ việc gì khác. Tôi cảm thấy xấu hổ và tội lỗi khi kiếm được mức lương chẳng ra sao. Tôi đã nghĩ bản thân như người vô hình ở công ty”, anh nói.

Đến cuối năm 2020, Frederic đã kiện công ty ra tòa, và yêu cầu bồi thường thiệt hại tinh thần. Trước tòa, luật sư của anh cho rằng công việc quá nhàn hạ đã khiến sức khỏe của thân chủ mình giảm sút, theo tờ Unilad.

Luật sư đại diện Interparfums lập luận rằng Frederic chưa từng phàn nàn về việc cảm thấy buồn chán trong 4 năm làm việc ở đây. Họ đặt câu hỏi, nếu người đàn ông này thực sự không có gì để làm trong khoảng thời gian dài như vậy thì tại sao không đề cập điều đó với cấp trên.

Ở phiên sơ thẩm, tòa tuyên Interparfums phải bồi thường 40.000 euro (hơn 1 tỷ đồng) cho Frederic. Tuy nhiên, người đàn ông 40 tuổi vẫn chưa thấy hài lòng.

Gần đây, anh tiếp tục khiếu nại lên tòa phúc thẩm tại Paris, yêu cầu Interparfums phải bồi thường 360.000 euro (hơn 9,2 tỷ đồng). Công ty nước hoa tiếp tục lập luận rằng Frederic chưa bao giờ khiếu nại trong suốt thời gian làm việc ở đây, nên họ không rõ tâm tư nguyện vọng của ông.

Kết thúc phiên tòa, phán quyết sơ thẩm được giữ nguyên.