Video ăn bàn chân gấu của Quỳnh Trần JP nhận phản ứng trái chiều từ cư dân mạng. Đặc biệt là các bậc phụ huynh lo lắng nội dung video vì có thể ảnh hưởng đến nhận thức của con trẻ.

Trong đoạn video đăng tải ngày 24/4, Quỳnh Trần JP cho biết, bàn chân gấu được mua ở một siêu thị tại Nhật. “Mở ra là nghe mùi hôi… Móng chân nhìn như móng mèo”, Quỳnh Trần nói.

Ngay đầu video, Quỳnh Trần JP đã nói rằng: “Hôm nay mình sẽ làm món ăn gây tranh cãi”

Cụ thể, chị đã mua 2 vỉ thịt gấu, một vỉ thịt đã cắt thái, vỉ còn lại là bàn chân con gấu vẫn còn nguyên lông lá xung quanh.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Chân gấu này được bày bán tại Nhật với giá hơn 1 triệu VNĐ, được nhập từ Trung Quốc. Ở Nhật có thể được ăn như vậy, không săn bắt trái phép, không vi phạm luật gì cả”.

Phần còn lại của video là sơ chế rồi ăn chân gấu, chị nhận xét “sừng sựt giống giò heo”. Ngoài ăn thịt gấu, Quỳnh Trần cũng chuẩn bị kèm thêm các loại kẹo, thạch, hình não người, mắt, hàm răng…

Những viên kẹo ăn kèm với chân gấu của Quỳnh Trần JP (ảnh chụp màn hình trên youtube Quỳnh Trần JP).
Những viên kẹo ăn kèm với chân gấu của Quỳnh Trần JP (ảnh chụp màn hình trên youtube Quỳnh Trần JP).

Theo Infonet, sau khi đoạn video được đăng tải, lập tức nhận phản ứng trái gay gắt từ nhiều cư dân mạng. Mặc dù món ăn này của Quỳnh Trần ở Nhật là hợp pháp, nhưng tại Việt Nam, thịt gấu vẫn chưa được bày bán công khai.

Một tài khoản nhận xét: “Siêu thị Nhật bán thì mua ăn thôi”, cũng có một số bình luận nêu quan điểm ăn chân gấu tại Nhật là bình thường, tuy nhiên khán giả của Quỳnh Trần đa số là người Việt Nam, có trẻ em nên hình ảnh ăn chân gấu, kẹo hình răng, não và mắt là không phù hợp.

“Clip làm ở Nhật nhưng bạn đang cho người Việt xem cơ mà nhỉ, nội dung thế này cũng đăng lên được sao…”

“Tự dưng con tôi xem xong đòi ăn thịt gấu, may mà giải thích cho nó kịp”.

Bên cạnh các bình luận phản bác, cũng có ý kiến khác cho rằng việc ăn chân gấu của Quỳnh Trần là bình thường tại Nhật do sản phẩm được bán hợp pháp trong siêu thị.

Trên Zing, một bạn đọc khẳng định, “ở nước Nhật họ ăn gì hay bán gì là quyền của người ta. Người ta đâu có đi săn bắt gấu để giết rồi ăn thịt đâu…”

Một bạn đọc khác bình luận: “Người ta ở Nhật Bản có quốc tịch là công dân Nhật rồi. Họ ăn gì làm gì miễn sao không vi phạm pháp luật ở đó, họ cho phép là được rồi, đâu có quay ở Việt Nam mình đâu mà phản cảm… “.

Quỳnh Trần JP (sinh năm 1985) là YouTuber người Việt đang sinh sống tại Nhật với hơn 3 triệu người theo dõi. Các video làm về ẩm thực của chị thu hút người xem bởi nói lối chuyện gần gũi, tự nhiên và hài hước. Trong các video của chị còn xuất hiện con trai chị là bé Sa được nhiều người yêu quý.

Tuy nhiên, một số video mới đây của Quỳnh Trần khiến nhiều người xem cảm thấy không hài lòng vì cho rằng không phù hợp với trẻ em tại Việt Nam.