Chiều 4/6, ông Lê Đình Phương – Chủ tịch UBND phường Hải Ninh, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, công an đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ vụ xô xát giữa người trong gia đình ông Hoàng Văn Dũng – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ tiêu thụ điện năng Thanh Hải với chị H.T.V.

Theo báo Tuổi Trẻ, trước đó, ngày 1/6 là thời điểm nắng nóng lên đến 40 độ C, nhưng tại phường Hải Ninh hay xảy ra cúp điện khiến người dân không hài lòng.

Vì cho rằng Công ty TNHH dịch vụ tiêu thụ điện năng Thanh Hải là nơi bán điện cho người dân hay cúp điện, nên chị H.T.V. (ở khu phố Hồng Kỳ, phường Hải Ninh) thể hiện sự không hài lòng đó.

Theo ông Phương, nhà chị V. ở gần nhà ông Dũng nên giữa con gái ông Dũng và chị V. hay cãi nhau.

Lên Facebook kêu ca việc mất điện, người phụ nữ bị bố con giám đốc kinh doanh điện vây đánh...
Hình ảnh chụp từ camera ghi lại cảnh 2 bên gia đình cãi vã, xô xát nhau.

Chiều 1/6, khi chị V. đang bán hàng ở nhà thì bất ngờ bị H.T.D., H.T.T., H.V.D. là con của ông Dũng kéo sang nói những lời lẽ xúc phạm chị. Trong lúc cãi nhau, chị V. ra sức chống cự thì bị H.V.D. tát vào mặt, ông Dũng cùng H.TD., H.T.T. cũng xông vào hành hung chị V..

Nhóm người thân của ông Dũng còn đập phá tài sản nhà chị V.. Sau đó, con gái của ông Dũng cầm dao truy đuổi nhưng rất may chị V. chạy thoát thân vào nhà.

Báo Tiền Phong cho biết, làm việc với cơ quan chức năng, ông Dũng đã thừa nhận hành vi của bản thân và các con là sai, do không kiềm chế được việc chị V. lên Facebook phản ánh việc liên tục mất điện với lời lẽ khó nghe. Toàn bộ vụ việc đã được camera an ninh ghi lại.

Theo tìm hiểu của báo Thanh Niên, trên Facebook cá nhân của chị V. cũng có nhiều dòng trạng thái chia sẻ về tình trạng những ngày qua liên tục bị mất điện, dù thời tiết nắng nóng gay gắt.

Có nhiều chia sẻ của chị V. trên Facebook đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, đa phần đồng tình với chị này khi cho rằng cần xem xét đầu tư hạ tầng của ngành điện trên địa bàn phường Hải Ninh để tránh tình trạng liên tục mất điện như những ngày qua.

Tuy nhiên, ông Phương cho biết việc hạ tầng đường điện và một số vấn đề liên quan đến đường điện ở phường Hải Ninh đã được Sở Công thương Thanh Hóa thanh tra, kiểm tra năm 2020 và không có vấn đề gì.

Cũng theo ông Phương, có thể do những ngày qua nắng nóng gay gắt, nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, lưới điện bị quá tải nên mới xảy ra tình trạng mất điện liên tục.

Vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.