Như có linh tính mách bảo có điều chẳng lành đang đón đợi nên ngay sau khi chạm đất; chú ba ba liền tăng tốc ‘vượt ngục’ một cách ngoạn mục.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: Linh tính điều chẳng lành, bản năng sinh tồn trỗi dậy

  • Lăng ba di bộ. Mấy con tôm đất ngon quá.
  • Gặp trúng the flash phiên bản ba ba rồi.
  • Ba ba mà, đâu phải rùa đâu mà chậm, hihi.

Phải chăng con ba ba này có linh tính về điều không lành sắp xảy ra với mình nên ngay sau khi tiếp đất nó mới chạy thục mạng như thế. Thực ra, khả năng cảm quan hay linh tính ở động vật, thực vật thực sự có tồn tại và các nhà khoa học đã thực hiện nhiều cuộc thí nghiệm chứng minh được điều đó.

Khả năng cảm quan hay linh tính ở động vật, thực vật

Theo wikipedia, khả năng cảm quan hay linh tính của động vật là một thuật ngữ đề cập đến khả năng tự nhận thức, nhận biết, cảm nhận và dự đoán tình huống của động vật có thể xảy ra; thông qua các giác quan, cảm biến, kinh nghiệm sống của chúng. Nhiều loài động vật có khả năng nhận thức và linh tính; khiến chúng có thể thực hiện những hành vi và cách cư xử khiến con người phải kinh ngạc.

Video: Như có linh tính mách bảo, chú ba ba chạy như bay để 'vượt ngục'
Nhiều loài động vật có khả năng nhận thức và linh tính; khiến chúng có thể thực hiện những hành vi và cách cư xử khiến con người phải kinh ngạc (ảnh: internet).

Khả năng cảm quan nhạy bén của động vật có thể giúp chúng phát hiện ung thư; hoặc dự đoán các thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra như động đất và bão lụt. Bộ não càng lớn thì phản xạ của chúng càng tốt.

Theo DKN.TV, từ những năm 1960 đến nay, các nhà khoa học đã đưa ra những phat hiện kinh ngạc về trí thông minh cũng như khả năng cảm quan của thực vật. Phát hiện của họ đã đặt ra nhiều câu hỏi về hai khái niệm “tri giác” và “ý thức”. Thí nghiệm: Thực vật có ý thức, trí thông minh, thậm chí là khả năng siêu cảm đã cho thấy điều đó.

Quan điểm của bạn về vấn đề này ra sao, hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.