Tối 22/12, Công an TP. Hải Phòng cho biết, người đàn ông giấu hài cốt trong bể nước suốt 13 năm bị bắt.

Người đàn ông bị bắt là Bùi Trung Thành, 30 tuổi, ngụ làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, huyện Thuỷ Nguyên.

Theo điều tra ban đầu được báo VnExpress đăng tải, vào cuối năm 2010, Thành 17 tuổi, giả vờ gọi gas để “điều” chị Nguyễn Thu Thanh đến nhà mình rồi sát hại, cướp dây chuyền vàng. Sau khi gây án, Thành giấu xác nạn nhân trong bể chứa nước thải, múc nước lau chùi dấu vết gây án.

Thành là con riêng của vợ ông Nguyễn Văn Quỳ, chủ căn nhà phát hiện hài cốt. Hàng xóm cho hay, Thành sống trong làng từ bé, làm nghề lái máy xúc, 13 năm qua không có biểu hiện bất thường trong cuộc sống nhưng một số người thỉnh thoảng nhìn thấy anh ta ra bể nước thắp hương.

vụ hài cốt trong bể 1
Ảnh chụp màn hình trên báo VTC News.

Chiều tối 6/12, trong lúc tìm chó mất tích, ông Quỳ bất ngờ phát hiện một bộ hài cốt không còn nguyên vẹn ở bể nước trong vườn nhà. Theo kết quả giám định ADN, bộ hài cốt là của chị Nguyễn Thu Thanh, sinh năm 1988, ngụ cùng làng Pháp Cổ; có dấu hiện bị đánh gây thương tích.

Bên cạnh đó, theo bà Chu Thị Thường (sinh năm 1967, mẹ đẻ chị Thanh) được báo VTC News đăng tải, cách đây 13 năm, chị Thanh bị mất tích sau khi đi giao gas. Gia đình bà Thường cùng nhà chồng chị Thanh đi khắp nơi để tìm từ nghĩa trang đến hang núi rồi cả các mối thân quen, những nơi chị Thanh có thể đi tới nhưng vẫn không thấy tung tích.

Thời điểm đó, một người dân trông khu đầm rộng 32 mẫu ở gần sông Kinh Thầy tháo nước để đánh bắt thủy sản đã phát hiện xe máy của chị Thanh ở sát miệng cống. Nhận được thông tin, người thân và chính quyền tổ chức tìm kiếm chị Thanh nhưng không có kết quả.