Ngày 11/11, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump cho biết đội ngũ tranh cử của ông Trump đã kiện để làm mất hiệu lực của hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận ở bang Michigan và Pennsylvania. Đồng thời ông tuyên bố mọi người “sẽ bị sốc” với kết quả.

“Đội ngũ tranh cử của ông Trump đã kiện để làm mất hiệu lực của hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận ở Khu Tây Michigan. Đầu tiên là ở bang Pennsylvania và sau đó là Michigan, chiến thắng sẽ thuộc về ông Trump. Bản khai tại tòa sẽ được công bố vào ngày mai. Các bạn sẽ bị sốc”, luật sư Giuliani viết trên Twitter lúc 12h05 hôm 11/11.

Tiếp đó, ngày 12/11, ông Giuliani nói trên Twitter rằng hơn 600.000 lá phiếu bất hợp pháp đã được tìm thấy ở hai thành phố lớn của bang Pennsylvania là Philadelphia và Pittsburgh.

Ông Giuliani cho biết khi trả lời phỏng vấn truyền thông, đội ngũ luật sư của ông đã thu thập những bằng chứng gây sốc về hành vi gian lận cử tri ở Detroit bang Michigan, Milwaukee bang Wisconsin và Philadelphia bang Pennsylvania.

Trước đó, ngày 8/11, luật sư Giuliani nói với đài Fox News rằng, các vụ kiện do chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đệ trình có thể cho thấy có tới 900.000 lá phiếu không hợp lệ đã được bầu ở bang chiến trường Pennsylvania.

“Chúng tôi có những người đã quan sát thấy mọi người bị đẩy ra khỏi phòng phiếu. Chúng tôi có bằng chứng về những người được đề xuất bỏ phiếu theo cách khác và được chỉ dẫn cách thực hiện. Tôi đang nói cho bạn một bức tranh toàn cảnh”, ông nói.

Luật sư Giuliani cáo buộc rằng trong khi các lá phiếu gửi qua đường bưu điện đang được kiểm đếm, các quan sát viên của đảng Cộng hòa tại Pittsburgh đã “không được vào phòng kiểm phiếu hoặc phải quan sát từ khoảng cách rất xa phòng” trong khoảng thời gian 24 giờ.

Tờ Epoch Times dẫn kết quả kiểm phiếu không chính thức của Pennsylvania cho thấy, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được 3,35 triệu phiếu bầu so với 3,31 triệu phiếu bầu của ông Trump. Về tỷ lệ, Joe Biden có 49,7% phiếu bầu, ông Trump có 49,1%.