Màn tẩu thoát ngoạn mục khỏi băng tan của chim cánh cụt đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Màn tẩu thoát ngoạn mục khỏi băng tan của chim cánh cụt

Thông tin từ báo VietNamNet, những cảnh tượng gay cấn này được một thành viên của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hoa Kỳ tên là Derik M ghi lại khi đang làm việc tại ga McMurdo, Nam Cực vào năm 2017. Anh tình cờ nhìn thấy một đàn chim cánh cụt đang đi dạo cùng nhau trên mặt băng; đột nhiên một mảnh lớn tách ra. Thật không may, một chú chim cánh cụt đã không kịp chạy theo đàn mà đã trôi theo lớp băng tan.

Khoảnh khắc “cận kề sinh tử” của chú chim cánh cụt bé nhỏ không khỏi khiến người xem lo lắng. Lúc này, tảng băng tưởng chừng như bị dòng nước cuốn trôi, nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân; cuối cùng chú chim cũng đã nhảy sang bờ bên kia, nơi cả đàn đang chờ.

Mọi thứ diễn ra thực sự gay cấn và bất ngờ; nhưng may mắn thay cũng có một “cái kết đẹp”. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lo ngại về môi trường sống của chim cánh cụt đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Những bình luận nổi bật sau khi xem video:

“Đối mặt với sự sống và cái chết, bản năng sinh tồn của con chim trỗi dậy mạnh mẽ; nên mới thực hiện được cú nhảy ấn tượng và ngoạn mục như vậy”

“Mọi người nên quan tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu hơn là lo lắng cho con chim nhỏ này. Chắc hẳn bạn đã quên những chú chim cánh cụt điêu luyện như thế nào”

“May mắn thay, con chim đã về với đàn của mình”

Mời quý độc giả xem video

Khám phá những bất ngờ điều thú vị về loài chim cánh cụt

Chim cánh cụt là loài chim cánh cụt lớn thứ ba trên thế giới; với mỏ màu đỏ cam và các mảng mắt màu trắng đặc biệt. Chúng sống thành quần thể trên quần đảo cận Nam Cực.

Quần thể chim cánh cụt lớn nhất thế giới tập trung ở quần đảo Falkland; đảo Nam Georgia và bán đảo Nam Cực.

1. Cách chim cánh cụt nói chuyện

Trong quần thể chim cánh cụt, chúng giao tiếp và trao đổi thông tin với nhau thông qua ngôn ngữ cơ thể; bằng cách sử dụng đầu và chân chèo của mình.

Video: Màn tẩu thoát ngoạn mục khỏi băng tan của chim cánh cụt
Chim cánh cụt giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ cơ thể bằng cách sử dụng đầu và chân chèo của mình (ảnh: Pixabay).

Đặc biệt, đối với những chú chim cánh cụt; các nhà nghiên cứu không khỏi bất ngờ và thích thú trước tình cảm trong mối quan hệ mẹ con của chúng.

2. Khả năng bơi lội vô địch của chim cánh cụt

Chim cánh cụt không thể bay, nhưng chúng có thể bơi rất giỏi. Chúng có thể bơi khoảng 15 dặm một giờ, có thể lặn dưới nước kỷ lục khoảng 20 phút. Thông thường những con chim cánh cụt nhỏ không lặn sâu; trung bình chỉ nín thở khoảng 1 – 2 phút để tìm kiếm con mồi.

Tuy nhiên, đối với những loài lớn hơn, chúng có thể lặn xuống độ sâu cần thiết trong khả năng của mình; trong đó có loài chim cánh cụt hoàng đế với thành tích lặn lên tới 565m.

Mời quý độc giả xem thêm video: