Có những câu chuyện xảy ra ở ngoài đời còn kịch tính hơn cả trong các bộ phim truyền hình chúng ta thường xem. Giống như câu chuyện đám cưới bỗng biến thành ngày đoàn tụ của mẹ và con gái dưới đây.

Theo Vietnamnet, một phụ nữ trung niên ở thành phố Tô Châu thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, trong lúc dự đám cưới con trai vào ngày 31/3 thì bất ngờ tìm lại được người con gái bị thất lạc nhiều năm về trước. Điều kỳ diệu là con gái ruột của bà lại chính là cô dâu trong lễ cưới.

Theo Suzhou News, trong bữa tiệc, người mẹ vô tình nhìn thấy vết bớt trên tay của con dâu. Bà cảm thấy rất quen thuộc, nó giống hệt với vết bớt của đứa con gái bị mất tích của bà. Nhìn tới nhìn lui, lại thêm linh cảm của người mẹ, bà quyết định hỏi ông bà thông gia để tìm được câu trả lời.

Bố mẹ cô dâu hết sức ngạc nhiên khi bà thông gia hỏi con gái mình có phải được nhận nuôi không. Bởi đây là bí mật của gia đình, họ chưa từng tiết lộ với người ngoài, thậm chí cô con gái cũng chẳng hề hay biết.

Trước sự khẩn thiết của bà thông gia, họ liền thừa nhận rằng cô dâu đúng là đứa trẻ được họ nhặt về nuôi dưỡng nhiều năm về trước. Họ luôn coi cô như con gái ruột và nuôi nấng cô nên người.

Đến dự đám cưới con trai, bà mẹ bỗng phát hiện cô dâu chính là con gái ruột mất tích nhiều năm trước, cái kết bất ngờ khiến ai nấy nghẹn ngào - Ảnh 2.

Người mẹ từng lạc mất con vội vã chạy đến trước mặt cô dâu. Bà nhìn thật kỹ vết bớt trên tay cô để chắc chắn đây chính là con gái của mình. Bà đã tìm cô trong nhiều năm mà không có kết quả, nào ngờ hôm nay lại có thể kết thúc được cơn ác mộng đã đeo bám bà suốt mấy chục năm qua.

Khi biết người phụ nữ này không phải “mẹ chồng” mà chính là mẹ ruột của mình, cô bỡ ngỡ rồi oà khóc nức nở. Thế là trong nháy mắt, đám cưới bỗng biến thành ngày đoàn tụ của hai mẹ con.

Trong lúc đám đông quan khách còn đang xôn xao, người mẹ vừa tìm được con nhanh chóng trấn an mọi người, bà tiết lộ thân thế của con trai bà. Thực ra chú rể không phải là con trai ruột của bà, anh là cậu con trai được mẹ nhận về nuôi sau khi bị thất lạc con. Và bà không ngờ rằng, chính người con trai nuôi lại  là người giúp bà tìm được cô con gái bị thất lạc của mình.

Nghe đến đây, mọi người tham dự đám cưới thở phào nhẹ nhõm, vui vẻ gửi tới cặp đôi những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời cũng không quên chúc mừng cô dâu đã tìm lại được nguồn cội của mình.