Đó là câu chuyện về người mẹ đơn thân tên Trần Gia Linh đến từ Đài Loan, thậm chí cô đã đưa con trai 19 tuổi bị bại não của mình chạy qua 134 trận marathon.

Người mẹ đơn thân – Trần Gia Linh dự định tháng 7 năm nay sẽ đưa con trai đi vòng quanh đảo 12 ngày, để có thêm những ký ức đẹp giữa hai người.

Được biết, Tiểu Bỉ từ lúc 6 tháng tuổi, khi tiêm vắc-xin đã bắt đầu có những dấu hiệu như co giật, động kinh trong nhiều ngày. Sau đó, mới biết rằng đây là triệu chứng do tiêm vắc-xin gây ra, các bác sĩ chẩn đoán cậu bé sau này sẽ trở thành tàn phế. Từ đó trở đi, Tiêu Bỉ bị liệt và trở thành người bại não nặng.

Các triệu chứng của bại não nghiêm trọng bao gồm: Phối hợp giữa các cơ trong cơ thể kém, co cứng (cứng cơ), yếu cơ, run; Các biến chứng bao gồm co giật và chậm phát triển trí tuệ. Lúc đó, bố tiểu Bỉ không thể chấp nhận người con trai như thế, quyết định bỏ nhà đi.

Mẹ đơn thân mang theo con bại não chạy 134 trận marathon
Cô Trần Gia Linh đã đưa con trai chạy 134 trận marathon.

Mẹ Tiểu Bỉ vốn tốt nghiệp ngành luật, nhưng để có thời gian chăm sóc con trai, cô quyết định bỏ nghề rồi làm các công việc tạm bợ như đưa báo, giao sữa… Bệnh của Tiểu Bỉ luôn luôn không ổn định và thường xuyên phải làm phẫu thuật ở bệnh viện. Cô đã từng mỗi ngày chỉ ăn một bữa để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Khi Tiểu Bỉ 10 tuổi, cô Trần Gia Linh từng bị trầm cảm và uống thuốc ngủ để tự tử, nhưng ông trời đã không bỏ rơi cô. Lúc này, một người bạn tốt đã khuyến khích cô tham gia cuộc đua marathon dài 10km. Hy vọng, cô có thể thư giãn và quên đi những rắc rối trong cuộc sống.

Từ đó, cô bắt đầu cuộc sống với những đường chạy marathon, mang theo con trai bị liệt, đẩy xe lăn. Hai mẹ con đã chạy qua 134 trận marathon để Tiểu Bỉ có thể nhìn ngắm thế giới.

Thời gian mẹ và Tiểu Bỉ ở bên nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay, bởi vì những người bị bại não nặng thường có tuổi thọ trung bình khoảng 20 tuổi. Mẹ Trần Gia Linh chia sẻ, cô sợ mất đi con trai, sợ năm sau con trai không còn nữa, nhưng cô sẽ cố gắng hoàn thành những gì cô nên làm, và phần còn lại để ông trời quyết định.

Cô Trần Gia Linh quyết định ngày 17 tháng 7 sẽ đưa Tiểu Bỉ đi du lịch vòng quanh đảo trong 12 ngày, và hy vọng sẽ có thêm nhiều kỷ niệm cho cả hai trong những ngày còn lại.

Nguồn: fbiavip

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.