Người mẹ đang nằm cho con bú thì đột ngột tăng huyết áp rồi qua đời. Không may, cơ thể cô lại đè lên con gái nhỏ 2 tháng tuổi, khiến bé chết ngạt.

Theo Daily mail, vụ việc thương tâm này xảy ra tại thành phố Corrientes, Argentina, khi Mariana Ojeda (30 tuổi) ở nhà chăm sóc hai con nhỏ, một 3 tuổi một 2 tháng tuổi. Thời điểm đó, con gái lớn của Mariana đang ở nhà bà ngoại, còn chồng cô là Gabriel đi làm.

Vợ chồng Ojeda cùng hai con lớn ở thành phố Corrientes, Argentina (ảnh chụp màn hình Newsflash)

Mọi người bắt đầu lo lắng khi đã đến giờ đón con từ nhà ngoại về mà không thấy cô Mariana đến. Người chồng cố gọi điện cho vợ nhiều lần nhưng không thấy ai bắt máy. Cuối cùng, cậu con trai 3 tuổi là người nghe điện thoại và nói mẹ đang ngủ.

Anh Gabriel linh cảm có điều gì đó không ổn nên đã vội vã trở về về nhà. Khi vào nhà, ông phát hiện vợ và con gái 2 tháng tuổi đã chết trên giường.

tang huyet ap
Bé gái 2 tháng tuổi ở thành phố Corrientes, Argentina trước khi bị chết ngạt (ảnh chụp màn hình Newsflash).

Cảnh sát được thông báo về vụ việc và tiến hành điều tra. Khám nghiệm tử thi cho thấy 2 mẹ con không có dấu hiệu bị bạo hành hay đánh đập.

Nguyên nhân cái chết được xác định là do cô Mariana bị tăng huyết áp đột ngột. Huyết áp tăng nghiêm trọng dẫn đến Mariana bị sốc và tử vong. Cô ngã quỵ xuống, vô tình đè lên đứa con cái nhỏ 2 tháng tuổi khiến bé ngạt thở và tử vong.

Trường hợp huyết áp cao gây đột tử là hiếm gặp. Trong phần lớn các ca bệnh, mắc căn bệnh huyết áp cao thời gian dài có thể dẫn đến đột quỵ, đau tim. Đây là 2 căn bệnh có nguy cơ dẫn đến cơ tử vong, theo Daily Mail.