Làm món cơm rang rau dền vào tháng 5 rất đúng mùa, vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể lại phù hợp đối với gia đình có trẻ nhỏ.

Ăn rau dền đúng mùa là rất tốt, giá cũng rẻ. Rau dền thường có hai loại là rau dền đỏ và rau dền xanh, về giá trị dinh dưỡng rau dền đỏ có giá trị dinh dưỡng tốt hơn, nó được người ta gọi là “rau trường thọ”, từ đó có thể thấy giá trị dinh dưỡng của rau dền cao thế nào. Vậy hôm nay bạn có thể vào bếp chế biến món cơm rang rau dền lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chất dinh dưỡng chứa trong rau dền

Lá rau dền giàu chất sắt, canxi và vitamin K, có thể thúc đẩy quá trình đông máu. Đây là một loại rau nổi tiếng trong việc bổ sung canxi và bổ sung máu, nó cũng thắng rất nhiều loại rau củ tươi trong việc bổ máu và bổ sung canxi, vì thế khi đến mùa nhất định ăn nhiều rau dền đỏ.

Chất dinh dưỡng chứa trong rau dền

Hôm nay, chia sẻ với mọi người cách rang cơm rau dền, món ăn không chỉ bổ dưỡng, mà còn rất tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cơm rang rau dền

  • Một bó rau dền đỏ
  • Lượng cơm vừa phải
  • Nửa củ tỏi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt

Cách nấu món cơm rang rau dền

Bước sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên nấu cơm trước, sau khi nấu cơm xong, dùng thìa đánh tơi rồi để nguội. Rau dền đỏ nhặt hết lá úa và rễ, rửa sạch để ráo nước, sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Bước chế biến món cơm rang rau dền

Cho tỏi vào chảo dầu nóng, xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó bỏ rau dền vào xào đều tay trên lửa lớn, thêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt vào rồi tiếp tục đảo cho đến khi rau đổ dầu.

Bước chế biến món cơm rang rau dền

Cho cơm vào đảo đều rồi chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi màu cơm chuyển sang màu đỏ của rau dền.

Cuối cùng tắt bếp, múc ra đĩa trình bày theo sở thích.

Màu sắc của món ăn hấp dẫn khiến người ta có cảm giác ngon miệng mặc dù chưa nếm thử. Bạn cũng làm nhé, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Lưu ý khi chế biến món ăn

Bạn nên dùng cơm đã để qua đêm, nếu không thì có thể dùng cơm đã để nguội một thời gian và có thể dùng thìa, đũa đánh tơi cơm trước khi rang.

Lượng cơm và rau dền sẽ quyết định màu sắc sản phẩm cuối cùng, từ màu hồng nhạt đến màu đỏ, rồi màu đỏ đậm.

Nguồn và ảnh: Bếp của Ami / Sohu