Một người phụ nữ gốc Á 76 tuổi ở thành phố San Francisco, bang California (Mỹ) đã đánh trả lại người đàn ông tấn công bà vô cớ, khiến kẻ này chảy máu mồm, phải nhập viện.

Cụ bà có tên Xiao Zhen Xie là nạn nhân mới nhất trong làn sóng tấn công nhằm vào người gốc Á ở khu vực vùng Vịnh của bang California.

Bà Xiao nói với đài KPIX 5 rằng: “Thật đáng sợ và khủng khiếp. Mắt trái của tôi vẫn còn chảy máu. Trong khi mắt phải vẫn không thể nhìn thấy gì”. Bà đã rất hoang mang vì vụ tấn công hoàn toàn vô cớ. Bà chỉ biết đánh trả theo bản năng.

Theo lời bà Xiao, khi đang đứng chờ đèn đỏ thì bà bị người đàn ông trẻ tuổi đấm vào mắt trái. Ngay lập tức, bà đã vớ lấy cây gậy gần đó để chống trả. Cuối cùng, kẻ tấn công bị thương nặng đến nỗi phải nằm lên cáng.

Đoạn video đăng lên Twitter cho thấy cụ bà bị bầm tím một bên mắt đang cầm túi đá để chườm, tay kia vẫn cầm chiếc gậy mà bà dùng để tự vệ. Kẻ tấn công bị còng tay vào cáng, khuôn mặt đầy máu. Cảnh sát cho biết cả hai người đều được đưa tới bệnh viện.

Theo Fox News, người đi đường kể lại rằng bà cụ đã hét lên với kẻ tấn công: “Đồ tồi. Tại sao lại đánh tôi?” 

Một số nhân chứng cho biết cụ bà còn muốn đánh thêm người tấn công mình đang nằm trên cáng nhưng cảnh sát đã ngăn lại.

Cảnh sát San Francisco cho biết người đàn ông 39 tuổi đang bị điều tra vì tấn công cụ bà nói trên và tấn công một cụ ông gốc Á 83 tuổi khác. Cảnh sát sẽ xác định xem hành vi đánh người có liên quan tới phân biệt chủng tộc không.