Hãng hàng không Donghai Airlines của Trung Quốc đã bị phạt nghiêm trọng sau vụ ẩu đả giữa các thành viên phi hành đoàn trong một chuyến bay nội địa gần đây.

Theo South China Morning Post, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) ngày 15/3 đã công bố loạt hình phạt đối với hãng hàng không Donghai Airlines sau vụ phi công và tiếp viên đánh nhau.

Vụ tranh cãi nổ ra hôm 20/2, 50 phút trước khi máy bay DZ6279 từ thành phố Nam Thông đi Tây An hạ cánh. Theo đó, khi viên phi công họ Trương đang sử dụng nhà vệ sinh trong khu vực khoang hạng nhất thì một hành khách đi tới và nói muốn đi toilet. Phi công đã đề nghị hành khách ngồi xuống ghế chờ đến lượt nhưng vị khách này không đồng ý.

Sau khi rời khỏi buồng vệ sinh, phi công Trương vẫn thấy vị khách đứng ở cửa nên đã khiển trách tiếp viên phụ trách khoang họ Dương vì không làm đúng phận sự, gây ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Hai bên lời qua tiếng lại gay gắt dẫn đến xô xát. Kết quả là tiếp viên Dương bị gãy tay còn phi công Trương bị gãy một chiếc răng. Vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội vào tuần trước và được Cơ quan Hàng không Dân sự Trung Quốc (CAAC) khởi động điều tra từ ngày 8/3.

CAAC ngày 15/3 thông báo Donghai Airlines sẽ không được cấp phép mở thêm đường bay, chuyến bay mới. Còn phi công Trương bị tước bằng lái trong khi tiếp viên Dương bị cấm bay vĩnh viễn cho Donghai Airlines và “xử phạt hành chính”, đồng thời xử phạt 15 nhân viên công ty có liên quan.