Huyện Hải Hậu yêu cầu các trường học trên địa bàn tạm dừng tựu trường và không tổ chức các hoạt động từ 1/9, sau khi phát hiện 10 mẫu dương tính Covid-19.

Theo Zing, sáng 1/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết, ngày 31/8, xét nghiệm test nhanh sàng lọc cho đội ngũ viên chức quản lý, giáo viên các trường để chuẩn bị năm học mới, phát hiện 23 mẫu nghi ngờ dương tính Covid-19.

Kết quả xét nghiệm PCR khẳng định đã xác định 10 mẫu dương tính Covid-19.

Những người này là giáo viên và người nhà của họ trú tại tổ dân phố số 2, 3, 4 của thị trấn Yên Định và xóm 17 xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu. Đây đều là những ca dương tính phát hiện trong cộng đồng, có lộ trình di chuyển và tiếp xúc phức tạp.

Trước tình hình này, huyện Hải Hậu yêu cầu Trung tâm Y tế, các địa phương truy vết trường hợp F1, F2 để chuyển đi cách ly, làm xét nghiệm.

Lãnh đạo huyện Hải Hậu cũng yêu cầu thị trấn Yên Định và xã Hải Hưng lập chốt kiểm soát dịch bệnh phong tỏa các tổ dân phố số 2,3,4 và xóm 17. Khu vực phong tỏa tuân thủ nguyên tắc nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Cùng với đó, yêu cầu tạm dừng hoạt động của các nhà hàng, quán ăn từ 9h ngày 1/9. Cơ quan, đơn vị không tổ chức cuộc họp không cần thiết.

Trường học trên địa bàn huyện được yêu cầu hoãn tựu trường, không tổ chức các hoạt động giáo dục từ 1/9 cho đến khi có thông báo mới.

Theo Tiền Phong, tính đến 5 giờ sáng nay, 1/9, tại Hải Hậu đã truy vết, cách ly được 193 người là F1 của 10 ca dương tính trên. Toàn bộ đã được lấy mẫu và đang được xét nghiệm RT-PRC.