Nam phóng viên 29 tuổi mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh không bao bọc, bị giữ lại và phải cách ly sau khi đi cùng các F0 đến Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 18/6, Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM thông báo, đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn thành phố phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế.

Thông báo được phát khi Sở Thông tin – truyền thông tiếp nhận thông tin một phóng viên chưa đảm bảo quy định phòng dịch khi tham gia tác nghiệp. 

Theo VTC News, ngày 17/6, Bệnh viện điều trị Covid- 19 Cần Giờ đang tổ chức tiếp nhận bệnh nhân mới đã ghi nhận, xe ôtô vận chuyển bệnh nhân của Trung tâm cấp cứu 115 TP. HCM. Trên xe có 6 bệnh nhân F0 và 3 người mặc đồ phòng hộ cá nhân đến từ Bình Tân.

Trong số này có 1 người mặc đồ phòng hộ hở cổ và đeo máy ảnh không bao bọc, treo bên ngoài đồ phòng hộ, giới thiệu là nhà báo đang tác nghiệp.

Bệnh viện xác định, đây là phóng viên C.N.D., sinh năm 1992, quê quán Quảng Bình đang công tác tại một tờ báo lớn ở TP. HCM, có mang theo căn cước công dân, giấy giới thiệu và thẻ Nhà báo còn hiệu lực.

Nam phóng viên được giữ lại bệnh viện để thực hiện đầy đủ các bước khử khuẩn, xác định các yếu tố dịch tễ, xét nghiệm và tiếp tục theo dõi theo quy định.

Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM khuyến cáo: “Qua sự việc này, Sở Thông tin – Truyền thông TP. HCM đề nghị các phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn cùng rút kinh nghiệm, phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của ngành y tế.

Bất cứ cá nhân nào vi phạm các quy định phòng chống dịch không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho bản thân, cho cộng đồng mà còn làm cản trở công tác chống dịch của ngành y tế và các lực lượng phối hợp của thành phố”.