Mưa ngập bệnh viện ở TP. HCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu; Nếu bỏ thuế – phí, xăng còn 20.000 đồng/lít là nội dung chính bản tin tối nay 3/6.

Mưa ngập bệnh viện ở TP. HCM, bác sĩ bắt cua trong phòng cấp cứu

Theo đó, chiều 2/6, mưa lớn xuất hiện tại khu vực huyện Hóc Môn, TP. HCM và kéo dài trong nhiều giờ, khiến nước tràn vào bệnh viện. Đây là tình cảnh chung của Bệnh viện Hóc Môn nhiều năm mỗi khi mùa mưa đến.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Đến tối cùng ngày mưa vẫn chưa dứt, nước ngập sâu lên cẳng chân và tràn vào khoa Cấp cứu, khiến các bác sĩ phải mang ủng để làm nhiệm vụ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Thậm chí, bác sĩ trực cấp cứu bắt được cả cua trong dòng nước, xem chi tiết báo Dân Trí.

Miền Bắc có thể hứng trực tiếp 2 cơn bão trong năm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão và áp thấp nhiệt đới khả năng xuất hiện trên Biển Đông với tần suất thấp hơn nhiều năm trong tháng 6 và tháng 7. Xu hướng mùa bão năm nay khả năng tập trung vào các tháng cuối năm.

Dự báo ban đầu cho thấy từ nay đến cuối năm, Biển Đông có khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Trong đó, 4-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, thấp hơn trung bình nhiều năm.

Riêng khu vực Bắc Bộ, chuyên gia nhận định từ tháng 6 đến tháng 9, khu vực khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp khoảng 2 cơn bão. Lượng mưa trong thời gian này cũng có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.

Cảnh giác chiêu chụp ảnh CCCD không rõ mục đích

Vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước đã xuất hiện tình trạng lừa đảo chụp ảnh CMND/CCCD không rõ mục đích. Các đối tượng đến từng nhà dân xin chụp ảnh CCCD/CMND, sau đó trả cho người dân 100.000 đồng trên mỗi CMND/CCCD được chụp.

Chia sẻ trên một tài khoản Facebook, chị PTT (ở xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết vừa qua có người lạ tới nhà chị xin chụp ảnh CCCD của chị. Hỏi lý do thì người này trả lời không rõ ràng nên chị không cho chụp.

Đã có một số người dân khác cho chụp, khi chụp xong, những người này được cho một chai dầu ăn và 100.000 đồng, xem chi tiết báo Pháp Luật TP. HCM.

Nếu bỏ thuế – phí, xăng còn 20.000 đồng/lít

Trước thông tin một số báo nêu về việc giá xăng tại Malaysia chỉ ở mức 13.000 đồng/lít, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã cung cấp thêm thông tin.

Cụ thể, Chính phủ Malaysia có chính sách trợ giá đối với xăng dầu tiêu thụ trong nước cho người dân. Hiện, Chính phủ Malaysia đang trợ giá 1,65 RM tương đương 0,4 USD cho mỗi lít xăng RON95 và 1,85 RM tương đương 0,45 USD cho mỗi lít dầu diesel.

Còn tại Việt Nam, trong cơ cấu giá xăng hiện nay thì các loại thuế, phí chiếm khoảng 30-32% (tương đương 10.000-11.000 đồng/lít). Như vậy, nếu không có thuế phí thì giá xăng Việt Nam sẽ khoảng 20.000 đồng/lít (tương đương 0,86 USD/lít), xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

Trụ sở huyện bỏ hoang, thành nơi trồng rau, nuôi gà

Tây Trà trước đây là huyện miền núi của Quảng Ngãi với hơn 20.000 dân, trong đó chủ yếu là người Cor. Từ 1/4/2020, huyện này sáp nhập vào huyện Trà Bồng.

Ảnh chụp màn hình báo VnExpress.

Tất cả tài sản của huyện Tây Trà được bàn giao cho huyện Trà Bồng quản lý gồm hàng chục nhà công vụ với diện tích 589.000 m2, tổng giá trị 516 tỷ đồng; cùng 12 ô tô, máy móc, trang thiết bị hơn 72 tỷ đồng.

Tuy nhiên, chỉ một số ít tòa nhà được sử dụng, còn phần lớn trụ sở bỏ hoang, xuống cấp. Trong đó, trụ sở Tòa án huyện Tây Trà cũ (mái nhà màu đỏ) đang được người dân tận dụng để trồng chuối, nuôi gà. Kế bên, nơi làm việc của Viện kiểm sát huyện là chỗ người dân nhốt bò, xem chi tiết báo VnExpress.