Lễ tang ca sĩ Quốc Anh diễn ra ngày 23/2 (giờ địa phương) tại Mỹ. Linh cữu ông được hỏa táng tại nghĩa trang Melrose Abbey (Mỹ) vào chiều cùng ngày.

Theo báo Zing, 9h30 ngày 23/2 (giờ địa phương) tức rạng sáng 24/2 (giờ Việt Nam), lễ tang ca sĩ Quốc Anh được tổ chức ở chùa Huệ Quang (California, Mỹ). Trong bối cảnh dịch Covid-19 căng thẳng ở Mỹ, những người đến viếng đều đeo khẩu trang, che chắn kỹ lưỡng.

Trước linh cữu ca sĩ Quốc Anh, danh ca Hương Lan cho biết giữa cô và tác giả Ngày xuân vui cưới có nhiều kỷ niệm trong quá trình đi diễn chung ở Pháp, Mỹ.

“Giữa chúng tôi có quá nhiều kỷ niệm, vui buồn có nhau trong những lần đi diễn. Sinh ly, tử biệt là con đường mà ai cũng phải đi qua”, cô chia sẻ.

Trong ký ức của Trizzie Phương Trinh, ca sĩ Quốc Anh là người hiền lành, vui vẻ, thường xuyên giúp đỡ những nghệ sĩ trẻ. Khi nghe tin anh nhập viện vì Covid-19, cô đã nhắn tin động viên. Tuy nhiên, Trizzie Phương Trinh không thể ngờ nam ca sĩ lại ra đi đột ngột.

“Một năm qua, vì tình hình dịch bệnh nên tôi không thể ghé thăm anh. Khi biết tin anh nằm viện, tôi lo sợ và nhắn tin hỏi thăm anh. Không lâu sau, anh phản hồi tình hình ổn. Vậy mà anh đột ngột ra đi. Mọi người sẽ luôn trân trọng tiếng hát và con người anh. Cuộc sống của anh ở phía bên kia sẽ không còn những ngày buồn đau”, cô bày tỏ.

Những nghệ sĩ Việt ở Mỹ đã đến thắp hương, tiễn biệt và chia sẻ kỷ niệm với ca sĩ Quốc Anh.
Những nghệ sĩ Việt ở Mỹ đã đến thắp hương, tiễn biệt và chia sẻ kỷ niệm với ca sĩ Quốc Anh (ảnh chụp màn hình trên báo Zing).

Bà Kim – vợ của ca sĩ Quốc Anh gửi lời cảm ơn đến bạn bè, đồng nghiệp vượt quãng đường xa để có mặt tiễn đưa ông về nơi an nghỉ.

Trước đó báo Thanh Niên đưa tin, ca sĩ Quốc Anh qua đời tại bệnh viện Fountain Valley (California, Mỹ), vào trưa ngày 10/2 (giờ địa phương). Ông mất ở tuổi 72 sau thời gian chống chọi với Covid-19.

Ca sĩ Quốc Anh (sinh năm 1949) có cha là người Pháp, mẹ người Việt. Ông bước vào con đường ca hát năm 19 tuổi.

Đến thập niên 1980, tên tuổi của ca sĩ Quốc Anh mới được công chúng biết đến. Với giọng hát nhẹ nhàng, tình cảm, ông nhận nhiều cảm tình từ khán giả và nhanh chóng trở thành ca sĩ nổi tiếng. Bài hát Ngày xuân vui cưới của ông được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.