Trong số học sinh Trường THCS Quảng Hòa (tỉnh Đắk Nông) chưa đến lớp sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19, có 20 em không liên lạc được, nhiều bạn đã lấy chồng, lấy vợ và chưa biết có đến trường không nữa.

Theo thông tin trên báo Dân Trí, sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) vẫn còn khoảng 30 học sinh chưa quay trở lại lớp.

Liên hệ với các em thì có đến 20 bạn không liên lạc được do các em về quê chưa trở lại, một số em đã lập gia đình nên “ngại” không nghe điện thoại của giáo viên.

Theo thầy Lê Văn Lương, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B của Trường THCS Quảng Hòa cho biết, hiện lớp vẫn còn 5 em chưa đi học lại, trong đó có 3 học sinh nữ, 2 học sinh nam, tất cả đều đã lập gia đình trong quãng thời gian nghỉ dịch.

Trong đó có 1 nam sinh do vợ mới sinh, đang nằm trên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông nên có nhắn tin xin phép thầy cho nghỉ 1 tháng để chăm vợ, con. 4 em còn lại, thầy Lương đã liên lạc rồi tìm đến tận nhà nhưng đều không gặp.

Nói về sự việc trên, thầy  Đỗ Ngọc Khanh – Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Hòa cho biết, thời gian các em nghỉ học để phòng, chống đại dịch lại trùng với thời điểm tổ chức lễ hội mùa xuân của đồng bào các dân tộc. Hiện toàn trường đã có ít nhất 7 em đã lập gia đình.

Được nghỉ học dài, đi chơi nhiều nên chỉ gặp một vài lần là các em đã về ở với nhau. Khi biết được sự việc, nhà trường đã đến vận động tuy nhiên không nhận được sự hợp tác từ gia đình. Có phụ huynh còn nói, lẽ ra phải học xong lớp 9 mới cho cưới, nhưng do nghỉ học lâu quá, tưởng con đã học xong rồi nên cho cưới luôn – thầy Khanh cho biết thêm.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.