Ngày 21/2, công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh N.K.T. (25 tuổi ở xã Nguyễn Huệ) do anh này vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, vào lúc 21h ngày 20/2, trong quá tuần tra kiểm soát, công an xã Nguyễn Huệ đã phát hiện 3 người, gồm hai nam thanh niên và một phụ nữ đi trên xe ôtô chạy vào khu vực bãi đất trống, có dấu hiệu nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra hành chính 3 người nói trên, lực lượng chức năng phát hiện anh N.K.T là trường hợp F1 đang phải thực hiện cách ly tại nhà và không được phép ra ngoài.

Anh T. bị phạt 7,5 triệu đồng
N.K.T. tại cơ quan công anh (ảnh công an thị xã Đông Triều cung cấp).

Làm việc tại trụ sở công an, anh N.K.T khai nhận, được chị gái nhờ hướng dẫn tập lái ôtô. Dù biết mình không được phép ra khỏi nhà do đang thực hiện cách ly y tế tại gia đình, nhưng T. nghĩ trời tối không ai nhìn thấy nên nhận lời.

N.K.T. đã bị xử phạt hành chính với mức phạt 7,5 triệu đồng, đồng thời tiếp tục áp dụng biện pháp cách ly y tế tại gia đình đối với N.K.T. để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định.