Chiều qua ngày 19/2 hội chẩn toàn quốc trực tuyến của các bác sỹ đã thảo luận về 1 ca bệnh F2 của Hải Dương đã diễn biến nặng rất nhanh trong khi F1 vẫn âm tính sau 3 lần xét nghiệm

Theo Tuổi trẻ, cuộc hội chẩn toàn quốc trực tuyến ngày 19/2 đã thảo luận về 1 bệnh nhân vốn là F2 của Hải Dương. Đó là bệnh nhân N.V.H., 57 tuổi, trú tại Kinh Môn, Hải Dương. Người này được Bộ Y tế thông báo là dương tính vào ngày 18/2 tại Hải Dương do lây nhiễm trong cộng đồng. Trước khi phát hiện dương tính, N.V.H là F2, thuộc diện cách ly tại nhà, trong khi F1 của người này phải cách ly tập trung, F1 đã được xét nghiệm 3 lần và cả 3 lần đều có kết quả âm tính 3 lần. 

Xét nghiệm Covid-19
Xét nghiệm Covid-19 (ảnh chụp màn hình video Youtube).

Vào ngày 12/2, người này bị sốt, tự đi mua thuốc uống và điều trị ở nhà. Đến ngày 14/2 không thấy đỡ nên đi khám tại Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn. Tuy nhiên Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn không làm xét nghiệm Covid-19 cho người này.

Đến ngày 18/2, bệnh nhân bắt đầu sốt cao, khó thở, được chuyển đến Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn. Đến lúc này Trung tâm mới thực hiện xét nghiệm Covid-19, kết quả người này dương tính với COVID-19. Bệnh nhân này lập tức được chuyển tới Bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương.

Sau khi vào viện, bệnh nhân có chuyển biến nặng nhanh, ngay từ đêm 18-2 phải thở máy, tình trạng hiện nay rất nguy kịch.

Như vậy, trường hợp này là F2 nhưng tiến triển bệnh rất nhanh, chỉ trong vòng 1 tuần, từ sốt nhẹ đã dẫn đến nguy kịch trong khi F1 vẫn khoẻ với 3 lần xét nghiệm âm tính.