Ngày 26/12, hai ngư dân ở Quảng Ngãi kéo lưới tại vùng biển xã Đức Minh (Mộ Đức) và bắt được một con cá lạ, nặng 18kg, dài khoảng 1m, nghi cá sủ vàng.

Theo báo Thanh Niên, ngày 28/12, ngư dân Dương Trường Thuận (53 tuổi) và Ngô Văn Long (53 tuổi) ở thôn Hội An 1, xã Phổ An, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, con cá họ bắt được có thể là cá sủ vàng.

Đưa cá chuyển vào bờ, ông Thuận và ông Long cân thì thấy cá nặng 18kg, dài khoảng 1m. Thấy con cá to, màu vàng óng ánh, miệng cá có màu vàng nghệ chưa gặp bao giờ, hai ông đoán chắc là cá quý, bán hẳn sẽ được tiền triệu. Ai ngờ khi đưa về thôn, mấy ngư dân lớn tuổi bảo có thể cá đó là cá sủ vàng, giá trị rất lớn. Hiện con cá đang được cấp đông, đợi thương lái đến hỏi mua.

Nhiều ngư dân lớn tuổi nhận định đây là cá sủ vàng quý hiếm (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Ông Thuận cũng cho biết, có một số thương nhân đã liên hệ mua cá và ông đã gửi ảnh cho họ xem. “Đang đợi các thương lái đến tận nơi xem cá, xem có phải là cá sủ vàng không, mới đưa ra giá mua chính thức”, ông Thuận nói. 

Một chủ vựa cá trên cửa Sa Cần, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, nếu là  cá sủ vàng thì giá mua sẽ rất cao.

Con cá có miệng lởm chởm với răng sắc nhọn.

Theo báo Dân Việt, nhiều ngư dân lớn tuổi cũng nhận định con cá này có những đặc điểm như cá sủ vàng quý hiếm. Đây là loại cá có giá trị kinh tế cao, bong bóng cá được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y khoa.