Trên đường về nhà người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi, may mắn anh giữ bám được vào một gốc cây và hô hoán người dân ứng cứu.

Cô giáo hất cùi chỏ vào mặt bé trai bị phạt 15 triệu

Ngày 15/10, UBND huyện Phú Ninh (Quảng Nam) ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô N.T.N., giáo viên trường mầm non Hoa Mặt Trời, với số tiền 15 triệu đồng. Cô giáo này là người đã dùng tay đánh vào mặt trẻ.


Cô giáo thúc cùi chỏ vào mặt bé trai 3 tuổi bị xử phạt 15 triệu đồng.

Trước đó, ngày 7/8, một video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai bật khóc. Ngoài ra, người này còn tác động vào vùng tai của em bé, xem chi tiết báo VTC NEWS.

Cô giáo vùng cao bám thân cây vượt suối đến trường 

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một cô gái mặc áo mưa, tay bám chặt thân cây vượt dòng suối chảy xiết.

Theo tìm hiểu, hình ảnh trên được ghi lại ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Nhân vật trong ảnh là cô giáo Nguyễn Thị Tý – 30 tuổi; giáo viên phụ trách lớp mầm non ở điểm trường nóc Ông Bình, thôn 3, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My.

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Tý vượt suối gieo chữ khiến cộng đồng mạng xúc động

Cô giáo Tý cho biết 5 ngày trước (sáng 10/10), mưa lớn kéo dài khiến các con suối dẫn vào điểm trường bị chia cắt. Bình thường, cô chỉ mất 2 giờ là đến điểm trường nhưng hôm ấy, do trời mưa tầm tã, mặt đường lầy lội nên thời gian kéo dài gấp đôi. Các giáo viên phải vượt qua 3 con suối, nước chảy rất xiết.

Nói về bức ảnh khiến cộng đồng mạng xúc động, cô Tý nhớ lại: “Khi thấy thân gỗ chò nằm bắc ngang đoạn suối ngập sâu, tôi cùng một giáo viên khác lần lượt bám chặt thân cây rồi nhích từng chút để vượt qua”.

Người đàn ông ôm gốc cây cầu cứu giữa dòng nước đang chảy xiết ở Đà Nẵng

Ngày 15/10, đại diện UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, rạng sáng cùng ngày, người dân đã cứu được người đàn ông bám vào thân cây trong dòng nước lũ tràn qua vào tối qua.

Người đàn ông bám gốc cây tránh nước chảy xiết trong đêm tối ở Đà Nẵng.

Được biết, người đàn ông đi từ đường Cách Mạng Tháng Tám, QL14 vào hướng đường Nguyễn Nhàn để về nhà. Khi đến trước nhà số 3 Nguyễn Nhàn, thuộc phường Hoà Thọ Đông, nước lớn tràn từ kênh lên. Đây là đoạn kênh hở chảy ra sông Cẩm Lệ, đồng thời có độ dốc cao, nước chảy mạnh. Khi người đàn ông đi tới đoạn nước xiết phải bám vào gốc cây cầu cứu.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng, đến sáng 15/10, vẫn còn rất nhiều nhà dân trong thành phố và các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ sông Yên, Cẩm Lệ, Cu Đê, Túy Loan… và đang bị ngập từ 0,5m -1,5m, gây chia cắt nhiều nơi. 

Biển Đông khả năng đón thêm bão mạnh trong đầu tuần tới

Chiều nay 15/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông Philippines đã mạnh lên thành bão và có tên quốc tế là bão Nesat.

Dự báo của cơ quan khí tượng Nhật Bản – Ảnh: JMA

Dự báo trong khoảng ngày mai 16/10 đến 17/10, cơn bão Nesat sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 6 trong năm nay, xem chi tiết báo Thanh Niên.