Tối 1/8, ông Mai Xuân Sang – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Long Phước (TP. Thủ Đức, TP. HCM) xác nhận, địa phương vừa xảy ra sự việc hai mẹ con đuối nước thương tâm khi đi bắt hến tại bờ kênh gần nhà.

Thông tin ban đầu được báo Doanh nghiệp & Tiếp thị đăng tải, trưa cùng ngày, người dân thấy hai mẹ con chị P.T.L (33 tuổi) và bé Đ.T.T (11 tuổi) ra con kênh gần nơi sinh sống để bắt hến cải thiện bữa ăn gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Sau đó phát hiện hai mẹ con bị đuối nước nên người dân hô hoán. Lúc này một người gần đó chạy đến và nhảy xuống kênh để cứu nhưng chỉ vớt được bé T. và không may bé đã tử vong, còn chị L. bị nước cuốn trôi mất tích.

bắt hến
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Đến 13h cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin của người dân phát hiện một thi thể nữ trôi kênh nên trình báo.

Báo Nhịp Sống Việt cho biết thêm, chồng chị L. là anh Đ.T.Th làm nghề tài xế cho một hãng taxi, tuy nhiên mấy tháng nay vì dịch bệnh nên đã tạm nghỉ.

Anh Th. và chị L. có 4 đứa con, nhỏ nhất chưa đầy 1 tuổi. Do đó người vợ đang ở nhà nội trợ.

Về hoàn cảnh gia đình nạn nhân, ông Sang cho biết, vợ chồng anh Th. chuyển từ phường Phước Long A sang phường Long Phước (TP. Thủ Đức) sinh sống từ năm 2018, có nhà riêng.

vụ việc-1
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Doanh nghiệp & Tiếp thị.

Những ngày giãn cách vừa qua, địa phương có liên hệ để hỗ trợ tặng quà, rau nhu yếu phẩm mùa dịch. Tuy nhiên hai vợ chồng từ chối và báo với phường để nhường cho người khó khăn hơn.

Chị L. cũng không phải dân làm ruộng. Trưa nay mới là buổi đi bắt hến đầu tiên thì xảy ra chuyện đau lòng. Trước đó anh Th. có cản vợ không cho ra kênh nhưng chị L. vẫn đi.