Trương Văn Công (36 tuổi), thành viên tổ kiểm soát dịch Covid-19 phường Bình An thừa nhận đã đề nghị shipper chuyển khoản 2 triệu đồng để cho qua chốt kiểm dịch.

Theo VietNamNet, sáng 20/8 Công an TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, đã làm việc với Trương Văn Công (36 tuổi, tạm trú ở phường Tân Bình, TP. Dĩ An), là thành viên Đội xung kích phòng chống tội phạm phường Bình An để làm rõ tố cáo anh này nhận 2 triệu đồng của shipper H.T.Đ (27 tuổi, ngụ Bình Dương).

Theo xác minh, Công thừa nhận lấy 2 triệu đồng từ anh Đ. để cho anh này qua chốt.

Theo cơ quan công an, hành vi của Công đã đủ yếu tố cấu thành tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản” theo quy định của Bộ luật hình sự.

Vẫm theo công an, xét thấy Công phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn và có nơi cư trú rõ ràng nên cơ quan điều tra cho người này tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Xin lập biên bản tại chốt nhưng không được chấp nhận

Theo Dân Việt, trước đó, anh Hồ Trọng Đ. phản ánh, trưa 16/8, anh đi giao hàng ở khu vực TP. Dĩ An, khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên thì bị tổ công tác dừng xe kiểm tra.

Tại đây, một người mặc đồ thường có đeo thẻ, kiểm tra giấy tờ của anh Đ., phát hiện giấy xét nghiệm Covid-19 của anh này đã hết hạn, có dấu hiệu sửa chữa nên nói vi phạm này có thể phải ở tù.

Anh Đ. lo lắng, xin lập biên bản tại chốt nhưng người đàn ông này không chấp nhận. Người này điều khiển xe máy chở theo một người khác dẫn anh Đ. về phường.

Tuy nhiên, đến chỗ vắng người, họ yêu cầu anh Đ. đưa 2 triệu đồng sẽ bỏ qua. Do không có tiền nên anh Đ. phải nhờ bạn chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản của người đàn ông trên.

Khi nhận được tiền, hai người này lên xe đi và nói với anh Đ. lần sau qua chốt sẽ không bị kiểm tra nữa.

Vụ việc sau đó được anh Đ. phản ánh lên khu phố và phường, đến sáng 19/8, Công đã gửi lại 2 triệu đồng để khu phố trả lại cho shipper Đ.