Đêm 28/3, nhiều người dân ở thành phố Vinh (Nghệ An) bất ngờ thấy nhà cửa rung lắc mạnh trong thời gian ngắn. Nhiều người hoảng sợ, nghi có động đất.

Trang báo địa phương Báo Nghệ An cho biết, rung lắc xảy ra lúc 22h 35 phút đêm 28/3. Nhiều người dân ở Bến Thủy, Trường Thi và một số địa bàn khác ở TP Vinh kể, khi đó họ đang ngồi học, làm việc trong nhà, cảm thấy như có ai đang chạy huỳnh huỵch dưới nền đất. Sau đó, cửa nhà và một số vật dụng rung bần bật trong vài giây. 

Anh Võ Hà ở khối 13, phường Bến Thủy kể rằng, người trong nhà anh thấy cửa chính và cửa sổ rung lắc trong khoảng 5 giây.

Anh Nguyễn Trọng Bình khối 5, phường Trường Thi, nói với báo Tiền Phong, khi chuẩn bị đi ngủ thì anh thấy phòng ở của mình rung lắc khá mạnh; đồ đạc trong phòng cũng rung lắc trong khoảng 5-7 giây.

“Khi tôi chuẩn bị đưa con đi ngủ thì nghe tiếng vật dụng rơi và cảm thấy gường rung nhẹ. Lần đầu thấy như vậy nên cũng hơi sợ, tầm 5 giây sau thì không còn nữa, không biết có phải là động đất thật hay không”, anh Bình chia sẻ.

Trên mạng xã hội facebook cũng có nhiều người thắc mắc không rõ là hiện tượng gì, chỉ thấy rung lắc rất mạnh rồi thôi, một bạn đăng tải dòng trạng thái “đang nằm thấy nhà rung lắc nhẹ, chao đảo vài cái, lâng lâng vẫn còn dư chấn… hẳn là động đất…”

Sự việc kỳ lạ?

Tuy nhiên, phía cơ quan chuyên môn khẳng định tối qua Nghệ An không có động đất. Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, 29/3, TS Nguyễn Xuân Anh- Viện trưởng Viện vật lý địa cầu cho biết đơn vị có trạm quan trắc đặt ngay ở núi Quyết (phường Trung Đô, TP. Vinh).

“Chúng tôi cũng nhận được phản ánh về việc này. Tuy nhiên, khi kiểm tra số liệu thì không thấy có động đất. Nếu có dư chấn động đất thì trạm quan trắc phải ghi nhận được. Không biết có do nguyên nhân nào khác không”, ông Xuân Anh nói.