Ngoài nhận lời khen từ Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, hai anh còn nhận được nhiều lời cảm ơn, chúc sức khoẻ từ những người xa lạ trên cả nước.

Sáng 11/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen Trung úy Thái Ngô Hiếu (làm việc tại Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Đồng Nai) và anh Nguyễn Đức Chính (trú tại tổ dân phố số 8, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước trong 2 ngày vừa qua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ xúc động và cảm ơn trung úy Thái Ngô Hiếu, đã gắng hết sức mình cứu 4 thanh niên bị đuối nước tại bãi tắm Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 10/4.

cứu người
Sự việc được một người bạn trong nhóm của anh Hiếu ghi lại, chia sẻ lên MXH được nhiều người quan tâm (ảnh chụp màn hình Facebook).

Chủ tịch nước cũng bày tỏ xúc động trước tinh thần quả cảm, không sợ nguy hiểm đối với bản thân, chỉ với một suy nghĩ là phải nhanh chóng cứu người của anh Nguyễn Đức Chính khi anh nhảy từ cầu Thịnh Long ở độ cao khoảng 30m xuống sông Ninh Cơ để cứu một nữ sinh lớp 8 đang chới với trong dòng nước chảy xiết, đưa vào bờ an toàn, chiều 9/4.

cứu người 2
Anh Chính sau khi nhảy cầu để cứu bé gái lên bờ (ảnh chụp màn hình video).

Bên cạnh đó, nhiều người xa lạ cũng đã gửi những lời cảm ơn đến hai anh:

“Thật kỳ diệu đối với một người đã dũng cảm cứu sống một cháu bé, chúc em luôn mạnh khỏe và gặp thật nhiều niềm vui trong cuộc sống”

“Cảm ơn và trân trọng hành động dũng cảm cứu người của bạn”

“Anh hùng giữa đời thường”

“Trân trọng hành động và tấm lòng của bạn, mong bạn có nhiều sức khỏe và hạnh phúc”

“Các thanh niên rất may mắn vì gặp anh, nếu anh không nhanh là chết hết. Thiệt là khổ, bây giờ tắm biển đuối nước nhiều quá”