Oji Michio, diễn viên đóng phim “Oshin” đã qua đời ở tuổi 101 hôm 12/1 tại bệnh viện ở thành phố Itami, tỉnh Hyogo, tờ Ebene Magazine cho biết ngày 18/1.

Theo Mainichi , ngày 16/1, gia đình nữ diễn viên Oji Michio đã cử hành tang lễ cho bà. Trước đó, sức khoẻ của bà sa sút từ cuối 2020, bà từng nhập viện vì nhồi máu não.

Bà Oji Michio tên thật là Michiko Kamiyama, sinh năm 1920 tại Tokyo. Năm 1937, bà theo học tại Trường Âm nhạc Takarazuka và bắt đầu biểu diễn hai năm sau đó ở đoàn ca múa thành phố Takarazuka.

Năm 1980, bà Oji Michio rời đoàn và chuyển sang đóng phim truyền hình và điện ảnh. Khi vào đoàn làm phim Oshin, bà 63 tuổi. Vai diễn cuối của bà trên truyền hình Nhật Bản vào năm 2002 khi bà 82 tuổi. Bà vẫn chỉ đạo nghệ thuật cho đoàn ca múa nhạc khi 90 tuổi, trí tuệ minh mẫn.

Bà Oji Michio đóng vai bà nội của nhân vật chính Oshin trong bộ phim cùng tên. Bà có nhiều cảnh đóng cùng Oshin thời bé (Kobayashi Ayako thủ vai) gây xúc động như cảnh hai bà cháu nhường đồ ăn cho nhau, bà đưa cho Oshin đồng bạc làm bùa hộ mệnh khi cháu rời khỏi nhà, bà định tự tử vì nghĩ bản thân làm tốn cơm trong nhà. Khi chiếu ở Nhật Bản năm 1983, bộ phim đạt tỷ lệ người xem 62,9%, lập kỷ lục trong lịch sử truyền hình nước này.