Nữ điều dưỡng khoa Sơ sinh của Bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10, TP. HCM) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vì từng tiếp xúc với người thân mắc Covid-19. 

Theo VnExpress, sáng ngày 11/6, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh thông tin người này là bảo mẫu làm việc tại khoa sơ sinh, quê ở Củ Chi. Tối qua, khoa Sơ sinh đã được phong tỏa, ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 mắc Covid-19, phong toả một khoa

Thông tin từ báo Người Lao Động, nữ bệnh nhân tên P.T.M (sinh năm 1972, ngụ xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn). Trước đó ngày 6/6, chị P.T.M có đến nhà chị ruột , lúc này người chị đã có triệu chứng sốt, mệt mỏi.

Từ 6 giờ ngày 7/6 đến 7 giờ ngày 8/6: chị P.T.M làm việc tại khoa Sơ sinh. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, chị P.T.M tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch: khai báo y tế, đeo khẩu trang, vệ sinh tay…

Từ ngày 8/6 đến nay chị P.T.M ở nhà và không vào bệnh viện. Đến sáng ngày 10/6, chị ruột chị P.T.M có triệu chứng sốt, mất vị giác đến khám ở Bệnh viện Xuyên Á và được làm test nhanh 2 lần đều dương tính, đang chờ kết quả RT-PCR. Sau đó, chị P.T.M cũng đến bệnh viện Xuyên Á thực hiện test nhanh và được cách ly tập trung sau khi kết quả dương tính.

Hiện tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân tại khoa được cách ly, xét nghiệm Covid-19 kết quả âm tính lần một. Những trường hợp này được tiếp tục theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm trong những ngày tới.