Ông Hà Văn Trung – Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, thí sinh gửi đề Toán ra ngoài nhờ làm hộ là em H.G, học sinh lớp 12A8 của trường. Nữ sinh G. là học sinh giỏi 3 năm liền, hạnh kiểm tốt và đạt 8 điểm bài thi thử môn Toán.

Chia sẻ với báo VietNamNet, thầy Trung cho hay, mình không làm nhiệm vụ ở điểm thi của trường mà làm ở điểm thi khác nhưng khi biết tin thì rất buồn và bất ngờ.

“Không chỉ riêng tôi mà tất cả các thầy cô trong trường đều thấy bất ngờ. Vì G. là học sinh giỏi trong 3 năm liền. Hạnh kiểm cũng đều tốt suốt 3 năm. Khi nghe tin chúng tôi không biết nói gì. Không ai nghĩ được học sinh này lại làm như thế”, ông Trung cho biết.

Ông Trung cho hay, nhà trường cũng như giáo viên chủ nhiệm các lớp đều đã phổ biến tới các học sinh về quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Các thầy cô ở trường đều nuối tiếc với trường hợp này bởi G. là một học sinh ngoan ngoãn. Các lần thi thử tại trường, điểm Toán của em này cũng đều trên 8.

Trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình  là nơi đề Toán bị tuồn ra ngoài.
Trường THPT Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (ảnh Facebook).

“Sáng nay, tôi cũng mời giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8 của G. lên làm việc để nắm thêm tình hình. Qua nắm bắt, nguyên nhân ban đầu có vẻ như là vì quá kỳ vọng về kết quả mà rồi dẫn đến hành động bột phát.

Giáo viên dạy Toán của lớp 12A8 khẳng định với mức độ của đề thi này, sức học của G. hoàn toàn có thể đạt trên 8 điểm”, ông Trung nói.

Như báo Dân Trí đã thông tin, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, khi chưa hết giờ làm bài, hình ảnh một trang trong đề thi môn Toán được đăng lên mạng kèm nội dung “giải giùm bé nhà 36, 38, 40, 42 với ạ. Gấp ạ”.

Bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ nhưng một số người dùng mạng đã chụp lại màn hình, đăng lại trên một diễn đàn lớn dành cho học sinh. Bài đăng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, mong muốn sự việc được làm sáng tỏ để có thể yên tâm về tính nghiêm túc của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Sau khi vào cuộc, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Bình đã xác định việc “lọt” đề Toán xảy ra tại địa phương này. Ban Chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình cũng đã quyết định đình chỉ thi môn Ngoại ngữ đối với nữ thí sinh liên quan đến vụ việc chụp, “tuồn” đề thi Toán ra ngoài nhờ giải hộ”.