Do Tối cao Pháp viện đã bác bỏ vụ kiện của Texas, cộng đồng mạng Hoa Kỳ đã đề nghị Tổng thống Trump thông qua “lệnh thiết quân luật” và sử dụng Hiến pháp để trao quyền Tổng thống. Lời kêu gọi về quyền lực để ngăn chặn hành vi gian lận quy mô lớn đột nhiên dấy lên. Luật sư nổi tiếng Lin Wood đã tweet vào lúc 1h sáng thứ Hai (14/12) nhắc nhở mọi người tích trữ thức ăn và nước uống để chuẩn bị cho “thời điểm đặc biệt”, theo Sound of Hope.

Luật sư Lin Wood đã viết trên Twitter: “An toàn tốt hơn là hối tiếc. Hãy đảm bảo rằng, bạn có đầy đủ nước uống, thực phẩm, đèn pin cùng pin, nến, đài radio, vật dụng trong Tu chính án 2 và lên kế hoạch gặp gỡ với các nhà lãnh đạo trong cộng đồng của bạn.”

“Hãy nhớ rằng, chúng ta chỉ có một Tổng thống ở thời điểm này. Người lãnh đạo của chúng ta là Tổng thống Trump, không phải Biden”, ông Wood nhấn mạnh.

Tu chính án 2 trong Hiến pháp Hoa Kỳ là một trong những dự luật đảm bảo quyền lợi của người dân Mỹ được cầm và mang vũ khí, tức là được hưởng các quyền dân sự về phòng vệ chính đáng.

Người dùng Twitter KtakMo727 đã đáp lại lời kêu gọi của luật sư Lin Wood rằng: “Thứ nhất, Ủy ban bầu cử không công nhận Biden. Thứ hai, Ủy ban nhậm chức Tổng thống không công nhận Biden. Thứ ba, Quốc hội vẫn chưa công nhận Biden. Biden chỉ là ‘Tổng thống’ trong miệng của các phương tiện truyền thông cánh tả. Ông Trump vẫn là tổng thống và sẽ tiếp tục tái đắc cử tổng thống”.

Trước đó, Tối cao Pháp viện hôm thứ Sáu (11/12) đã bác bỏ vụ kiện của Texas với bốn bang chiến địa với lý do Texas “chưa chứng minh được lợi ích có thể nhận thức được về mặt pháp lý” đối với cách thức tiến hành bầu cử của các bang khác.

Luật sư Lin Wood hôm 12/12 cho biết trên Newsmax rằng, vụ kiện của Texas bị Tối cao Pháp viện từ chối thụ lý không phải vì lý do về mặt giá trị, mà là vì lý do về tư cách nguyên đơn. Ông hy vọng vụ kiện của mình sẽ được xét xử một cách thỏa đáng, nếu không, trình tự tiếp theo sẽ là Tổng thống Trump tuyên bố Thiết quân luật.

Vụ kiện của luật sư Lin Wood được đệ trình lên Tối cao Pháp viện nhằm vào Thư ký tiểu bang Georgia, ông Brad Raffensperger. Về mặt tư cách nguyên đơn, ông Wood cho biết ông đang đệ đơn khiếu nại với tư cách là một cử tri của bang Georgia. Điều này khiến ông trở thành “bên có cơ sở để kiện”.

“Nếu Tối cao Pháp viện không hành động, thì người quan tâm đến pháp quyền ở đất nước này phải hành động. Đó hẳn sẽ là Tổng thống Donald Trump. Nếu Tối cao Pháp viện không hành động, tôi nghĩ Tổng thống nên tuyên bố Thiết quân luật trong phạm vi nào đó, và ông ấy nên tạm hoãn Cử tri đoàn”, ông Wood nói.