Tổng thống Trump hôm 14/12 đăng lá thư từ chức của Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr lên Twitter. Thứ trưởng Tư pháp Jeff Rosen sẽ trở thành quyền Bộ trưởng Tư pháp.

“Bill sẽ rời khỏi Bộ Tư pháp ngay trước Giáng sinh và dành những ngày nghỉ với gia đình. Phó Tổng chưởng lý Jeff Rosen, một người xuất sắc, sẽ trở thành Quyền Tổng chưởng lý,” ông Trump viết.

Tổng thống Trump cũng cho biết mối quan hệ giữa ông và ông Barr “rất tốt”, và Barr đã “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Ông Trump cũng mô tả cuộc gặp giữa hai người ở Nhà Trắng trước khi có thông báo từ chức là “rất tốt đẹp”. 

Trong thư từ chức, ông Barr cho biết ông sẽ rời Bộ Tư pháp trước ngày 23/12 tới và dành nhiều lời cảm ơn cho ông Trump vì đã bổ nhiệm ông. Đồng thời, Barr đã ca ngợi những “kỷ lục lịch sử” của Tổng thống Trump, nhấn mạnh Tổng thống đương nhiệm đã giúp thúc đẩy nền kinh tế, củng cố quân đội và hạn chế nhập cư bất hợp pháp. 

Một số hãng truyền thông cho rằng Tổng thống Trump đã sa thải ông Barr. Trước đó, ông Trump chỉ trích ông Barr đã không “phơi bày sự thật về Hunter Biden (con trai Joe Biden) ra công chúng trước cuộc bầu cử” và “đáng bị sa thải”, theo Forbes.

Nhiều cử tri nói rằng họ đã không bầu cho ứng viên Biden nếu biết về các vụ giao dịch giữa Hunter và Trung Quốc.