Công an huyện Bình Chánh (TP. HCM) đang truy tìm 2 đối tượng đổ chất lỏng lên ôtô của người dân, rồi phóng hoả thiêu rụi.

Theo VietNamNet, chị N.T.M.A (trú xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM) trình báo với công an, vào rạng sáng 5/10, gia đình đang ngủ thì nghe tiếng động bên ngoài. Chị mở điện thoại ra xem camera thì thấy xe ôtô của gia đình đậu phía trước nhà đang bốc cháy.

Cả gia đình hô hoán và gọi điện cầu cứu. Lực lượng PCCC đến dập lửa nhưng xe ôtô đã bị cháy trụi. Xe ôtô của hàng xóm đậu gần đó cũng bị cháy xém phần đuôi.

Hai thanh niên đi xe gắn máy đến trước cửa nhà chị A -ảnh chụp màn hình clip.

Tin từ báo VTC NEWS, qua trích xuất camera an ninh, gia đình chị A. phát hiện lúc 1h41 cùng ngày, có 2 thanh niên chở nhau trên xe máy chạy vào hẻm, dừng lại gần chiếc xe của gia đình chị.

1 nam thanh niên bước xuống, cầm theo bình nhựa có chứa chất lỏng nghi là xăng, đi đến đổ lên ôtô của gia đình chị A., châm lửa đốt rồi tháo chạy.

Theo chị A., chiếc xe được gia đình mua năm 2019 với giá hơn 1 tỷ đồng.

Trước khi xảy ra vụ việc, trưa cùng ngày, một người bạn thân thiết làm ăn chung của chồng chị A. nhận được tin nhắn từ người lạ với nội dung đốt xe và đe dọa tính mạng.

Tôi không biết có sự nhầm lẫn gì ở đây không. Gia đình tôi kinh doanh không xích mích, thù hằn và cũng không nợ tiền ai”, chị A. cho hay.