Ngày 12/1, công an TP. Buôn Ma Thuột cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Thành Luân (34 tuổi, trú đường 19 tháng 5, P.Ea Tam) – ‘siêu trộm’ thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản liên tỉnh.

Cụ thể, báo Tuổi Trẻ cho biết, lực lượng công an phát hiện hàng chục tượng gỗ, bàn ghế gỗ các loại, 4 khẩu súng, 6 viên đạn, trên 20 cây dao rựa, mã tấu, 270g ma túy đá khi khám xét nhà của Luân.

Sau vườn nhà của Luân, công an tiếp tục phát hiện có 2 hầm: một để cất giấu ma túy và lẩn trốn, một tàng trữ 176kg pháo các loại để bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Với số vũ khí và hệ thống hầm ngầm, Luân đã bố trí nơi đây như một “pháo đài ngầm” để lẩn trốn và chống đối trong trường hợp bị công an vây bắt.

Mời quý độc giả xem video “pháo đài ngầm” của siêu trộm ở TP. Buôn Ma Thuột (nguồn Youtube Tuổi Trẻ):

Phía trước nhà, Luân còn lắp đặt hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa.

Báo Thanh Niên thông tin thêm, công an bước đầu làm rõ từ giữa năm 2020 đến nay, Luân thực hiện hơn 30 vụ trộm cắp tài sản ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

Tại cơ quan công an, Luân khai nhận do nghiện ma túy nhiều năm nay nên đi trộm cắp để có tiền mua ma túy. Khi đi trộm, Luân luôn mang các dụng cụ phá khóa cửa, ớt bột để chống trả người truy đuổi.

Mở rộng điều tra, công an đã bắt giữ thêm Đặng Đinh Hồng Giang (35 tuổi ở TP. Buôn Ma Thuột) là đồng bọn của Luân trong các vụ trộm cắp tài sản.