Thủy Tiên tiếp tục phát tiền ở Miền Trung; Nam phóng viên bật khóc khi chứng kiến thi thể bé 2 tuổi được kéo lên từ sình lầy tại Trà Leng là những nội dung trong tổng hợp trưa 1/11.

Thủy Tiên tiếp tục phát tiền sau rắc rối

Sáng nay Thủy Tiên đã phát trực tiếp hình ảnh cứu trợ cho người dân vùng lũ Miền Trung. Khu vực nữ ca sĩ phát tiền là xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Từ sáng hàng nghìn người ngồi kín sân, sau đó xếp hàng lĩnh tiền cứu trợ. Các hoạt động phát – nhận tiền diễn ra trật tự với sự điều tiết hỗ trợ của nhà chức trách địa phương.

Người dân xã Kỳ Thịnh, huyện Kỳ Anh tập trung chờ nhận tiền từ Thủy Tiên (ảnh từ video đăng trên facebook Thủy Tiên).

Giải đáp nghi ngờ của một số người về việc liệu những người đến nhận tiền có đúng là khó khăn thật, Thủy Tiên cho biết: “Ở đây rất nhiều nhà có con cái bị chất độc da cam, đa số người già yếu đến giờ vẫn khổ, vẫn khó khăn lo cho con cái; nên mọi người đừng nói họ đóng kịch vậy tội họ, làm ơn ạ.

Nhìn biết họ khổ thật hay không nhìn bàn tay bàn chân nước ăn nát cả là biết mà. Cầm tiền mà họ mừng chảy nước mắt thế kia ai mà diễn được chứ?”

Một ngày trước, hoạt động phát tiền cứu trợ của Thủy Tiên gặp rắc rối khi nữ ca sĩ phát hiện có nhiều người giả nghèo, tay đeo nhẫn vàng… vẫn đến xin tiền. Do đó, Thủy Tiên đã phải thông báo về việc tạm dừng phát tiền ở Hải Lăng, Quảng Trị.

Phóng viên bật khóc khi bé 2 tuổi được kéo lên từ bùn lầy

Ngày 31/10, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một nam phóng viên tuổi trung niên đang ôm máy quay khóc nghẹn ngào tại Trà Leng.

Nhân vật trong bức ảnh là nhà báo Đoàn Hữu Trung, công tác tại Thông tấn xã Việt Nam khu vực Quảng Nam.

Bức ảnh anh Trung bật khóc khi chứng kiến nỗi đau tại Trà Leng (ảnh Hoàng Thế Lực/Báo Chính phủ).

Vào sáng 30/10, nhà báo Đoàn Hữu Trung đến tác nghiệp tại khu vực tìm kiếm các nạn nhân mất tích ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Tại hiện trường, bùn đất sạt lở kinh hoàng. Lúc mọi người kéo lên một em bé từ trong lớp bùn đất, sình lầy, nhà báo Hữu Trung dừng máy quay, hướng ống kính đi chỗ khác rồi bật khóc nức nở. Anh quá xúc động…

Đến khoảng 10 giờ, thi thể một cháu nhỏ được tìm thấy ở khu vực từng là nhà của ông Lê Hoàng Việt – Bí thư xã Trà Leng. Cháu nhỏ được mọi người nhẹ nhàng bế lên cáng, rửa sạch bùn đất. Các cứu hộ viên nhẹ nhàng cuộn tròn em trong chiếc chăn bông nhỏ, rồi đưa em vượt qua bãi sạt lở, về với gia đình.

Nhà báo Hữu Trung tâm sự: “Tôi từng chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn thảm khốc, tuy nhiên đây là lần đầu tiên, tôi đau đớn tới tột cùng”.

Theo VTC

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines gây ra một loạt vụ sạt lở đất, mưa dữ dội

Sáng nay, siêu bão Goni đã đổ bộ vào khu vực phía nam đảo Luzon, Philippines gây ra hai vụ sạt lở đất và mang theo gió giật mạnh.

Đây là cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay. Bão đã đạt sức gió 225 km/h và giật tới 310 km/h. Siêu bão đã gây ra sạt lở đất ở Catanduanes và Albay ở khu vực Bicol.

Thủ đô Manila nằm trên đường đi của bão Goni. Tỉnh Quezon có thể sẽ chịu một trận sạt lở thứ ba trong ngày 1/11.

Cơ quan quản lý thảm họa Philippines ước tính khoảng 19-31 triệu người có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão.

Dự báo tới sáng ngày 4/11, siêu bão này cách bờ biển từ Đà Nẵng đến Phú Yên khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13. Khi đó, miền Trung Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp.

Theo Tuổi Trẻ

Chuyển hướng tìm kiếm người mất tích ở Trà Leng

Sau 4 ngày đào xới trên diện tích một hecta mà không có kết quả, sáng 1/11, 20 ca nô, ghe thuyền tập trung trên sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 để tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất ở nóc Ông Đề, thôn 1, xã Trà Leng.

14 hộ dân nóc Ông Đề sống gần sông Leng nên nhà chức trách nghi ngờ họ bị đẩy trôi xuống sông và theo dòng lũ chảy về lòng hồ Thủy điện sông Tranh 2, cách hiện trường khoảng 3 km. Hiện thời tiết ở xã Trà Leng và vùng lân cận có mưa nhỏ. Mặt sông và lòng hồ bị bao phủ đầy rác và cây cối.

Báo cáo mới nhất vụ sạt lở núi ở nóc Ông Đề trưa 28/10 vùi lấp 55 người, tăng 2 người so với trước. Trong đó 33 người sống sót, 22 mất tích. Hàng trăm người và máy xúc đào bới toàn bộ khu vực mới tìm được 8 thi thể, còn 14 người mất tích.

Theo VnExpress