Nghe tin sạt lở ở Trà Leng, anh Tùng đang làm thuê ở Phước Sơn (Quảng Nam) vội vã về quê. Nhận tin dữ về gia đình, người đàn ông chạy ra đường vẫy xe đi nhờ, nức nở “cho em xin xe gặp vợ con, em không cần tiền”.

Ngày 31/10, trên mạng xã hội lan tỏa clip về một người đàn ông từ chối nhận tiền, chỉ xin xe để xuống bệnh viện với vợ con gặp nạn trong vụ sạt lở đất kinh hoàng cướp đi sinh mạng của nhiều người hôm 28/10 tại xã Trà Leng.

Anh là người làm thuê ở huyện Phước Sơn, khi nghe tin sạt lở ở làng mình vội tức tốc trở về. Do ở huyện Phước Sơn bị sạt lở nhiều xã, tắt đường, anh phải lội bộ cả ngày mới về tới nhà. Vừa đến đầu làng, người đàn ông nhận tin dữ.

Thấy một đoàn từ thiện đang trên đường lên Trà Leng, anh cầm túi quần áo, khóc nức nở xin quá giang xe để về TP. Tam Kỳ đến bệnh viện thăm vợ con. Một người trong nhóm từ thiện lấy 1 triệu đồng cho nhưng người đàn ông này nói trong nước mắt: “Cho em xin xe đi chứ em không cần tiền”.

Nhóm từ thiện kêu ráng đứng chờ khoảng 30 phút để họ phát xong quà sẽ chở anh đi nhưng vì quá nóng ruột nên anh đã đi bộ luôn.

Báo Người Lao động cho biết, người đàn ông trong clip là anh Nguyễn Cao Tùng (SN 1990, trú xã Trà Leng). Thời điểm cả nhà gặp nạn, anh Tùng đang làm việc tại huyện Phước Sơn. Sau khi nghe hung tin, anh băng rừng về nhà tìm vợ con.

Về đến nơi, thấy cả xóm tan hoang, anh hỏi tin mới biết cha vợ chết, mẹ vợ bị thương, hai đứa con mình cũng bị đất vùi nhưng may mắn chỉ bị thương dù rất nặng. “Nhà cửa trôi hết rồi, cảm ơn Trời Phật đã cho vợ và mấy đứa con em sống”, anh Tùng nói trên báo Tuổi trẻ.

Được biết, sau vụ sạt lở, mẹ vợ anh bị gãy chân, con gái lớn gãy chân và chấn thương sọ não, con gái nhỏ bị đa chấn thương phần mềm.