Chiều 13/10, công an tỉnh Phú Yên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Lâm (18 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa ) và Đặng Phúc Công (14 tuổi, ngụ xã Bình Ngọc, TP. Tuy Hòa) để điều tra về hành vi giết người.

Theo báo Tuổi Trẻ Online, Lâm khai sáng 12/10 đã rủ Công về nhà giết mẹ ruột là bà Trần Thị Thu Liễu (54 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung) để lấy tiền tiêu xài.

Khi đến nơi, lựa lúc bà Liễu mất cảnh giác, Lâm dùng dao đâm hàng chục nhát vào người mẹ mình. Tiếp đó, Lâm và Công lấy sợi dây thừng siết cổ bà Liễu cho đến chết.

Cả hai lục lấy tài sản trên người bà Liễu gồm 3,2 triệu đồng, 1 đôi bông tai và 1 điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Nguyễn Lâm là con trai thứ của bà Liễu.
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ Online.

Đến chiều tối 12/10, anh trai ruột của Lâm là Nguyễn Lai về thăm nhà cha mẹ thì phát hiện bà Liễu nằm chết trong nhà bếp.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương truy xét và đến khoảng 20h30 tối 12/10 đã làm rõ 2 kẻ gây án. Bước đầu, Lâm và Công khai giết bà Liễu để cướp tài sản.

Báo PLO thông tin thêm, sau khi gây án, Công và Lâm đã khóa trái cửa lại, xóa các vết máu trên nền nhà rồi đến tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung bán đôi bông tai lấy tiền đi chơi.