Phường Hải Thành (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) thừa nhận việc thu tiền của người dân đến ký xác nhận hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 là sai, phường sẽ trả lại tiền và xin lỗi người dân.

Theo báo Lao Động, sáng 17/8, lãnh đạo TP. Đồng Hới cho biết, phường Hải Thành đã có báo cáo liên quan đến việc phường này thu tiền của người dân khi ký xác nhận hỗ trợ khó khăn do Covid-19.

Ngay trong tối 16/8, phường Hải Thành đã có cuộc họp làm rõ sự việc và kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với Chủ tịch và Phó Chủ tịch phường Hải Thành cùng một người nữa có liên quan. Đồng thời, thống nhất sẽ trả lại số tiền đã thu và công khai xin lỗi người dân.

Cụ thể, phường đã thu tổng số tiền 1.780.000 đồng đối với 178 trường hợp ở ngoài địa bàn phường Hải Thành đến ký xác nhận tại phường.

Người dân phải nộp tiền sau khi phường ký xác nhận hỗ trợ do Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên báo VOV).
Người dân phải nộp tiền sau khi phường ký xác nhận hỗ trợ do Covid-19 (ảnh chụp màn hình trên báo VOV).

Trước đó, báo VOV đưa tin, nhiều người dân đến phường Hải Thành xác nhận đơn đề nghị hỗ trợ gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sau khi xác nhận xong, phường Hải Thành đã thu phí là 10.000 đồng/người.

Thu tiền xong, bộ phận một cửa đã không cung cấp phiếu thu hay hóa đơn liên quan gì cho người dân khiến họ không biết rõ nội dung thu tiền là gì.