Phía chủ sân des Princes chấp nhận chịu lỗ để Neymar tái ngộ Barcelona. Tuy nhiên, ngay cả khi PSG xuống giá, Barca cũng khó lo liệu đủ tài chính.

Mùa hè năm 2017, Neymar Jr đã gây sốc khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Barca để gia nhập ‘Gã nhà giàu’ Paris Saint Germain. Để sở hữu Neymar cộng khoản bồi thường cho điều khoản phá vỡ hợp đồng với ngôi sao người Brazil, các ông chủ PSG đã phải chi tới 222 triệu euro. Đây được xem như là thương vụ chuyển nhượng cao nhất trong lịch sử bóng đá, tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.

Hè năm 2017 PSG đã phải chi tới 222 triệu euro để có được sự phục vụ của Neymar (nguồn ảnh:Facebook/Neymar Jr Site).

Vào kỳ chuyển nhượng hè năm nay, Barca đã tỏ ra mong muốn được tái hợp với Neymar. Phía sân Camp Nou đã rất nỗ lực đàm phán với PSG nhưng dường như kế hoạch đang dần đổ bể, khi đội chủ sân ‘Công viên các Hoàng tử’ yêu cầu khoảng 175 triệu euro cho ngôi sao 28 tuổi. Với yêu sách này phía Barca gần như sẽ không thể đạt được thỏa thuận, bởi đội bóng xứ Catalan đang gặp khủng hoảng về tài chính, điều duy nhất mà họ có thể làm vào lúc này chính là phương án ‘đổi nhân sự’. Đương kim vô địch La liga muốn sử dụng Ivan Rakitic và Ousmane Dembele cộng thêm một khoản tiền để đổi lấy Neymar, nhưng phía PSG không muốn nhận thêm cầu thủ.

Rõ ràng đây là phương án khó cho Barca bởi những khó khăn trong khoảng thời gian gần đây. Barca còn sẵn sàng để 2 đến 3 cầu thủ chuyển đến PSG nhằm giảm tối thiểu số tiền mặt phải chi trả. Theo Sports, con số 175 triệu euro là một thách thức với bất kỳ CLB nào ở châu Âu sau đại dịch Covid-19.

Tờ Marca còn cho rằng Barca không có sẵn nổi một khoản tiền đề kích hoạt một “bom tấn” tại kỳ chuyển nhượng tới đây. Thậm chí họ phải bán Ousmane Dembele, Philippe Coutinho và ngay cả Antoine Griezmann thì cũng chưa thể nói trước.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.