Hôm 14/01 Tổng thống Trump tuyên bố thành tựu lớn nhất của ông trong nhiệm kỳ 4 năm; thể hiện ở mức độ ảnh hưởng đối với quân nhân trong vai trò tổng tư lệnh quân đội Mỹ.

Việc rút quân khỏi Afghanistan đánh dấu kết thúc cuộc chiến dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Tính đến tuần này, chỉ còn khoảng 2.500 binh sĩ đồn trú; đây là con số thấp nhất kể từ năm 2001 khi lực lượng Hoa Kỳ lật đổ Taliban; và thành lập chính phủ lâm thời.

Mười tám năm sau, tháng 9/2019, chính quyền của Tổng thống Trump; đã tác thành cuộc đàm phán hòa bình đầu tiên giữa chính phủ Afghanistan và Taliban; với thỏa thuận lịch sử mang lại hòa bình cho Afghanistan được ký kết vào tháng 2/2020.

Việc rút quân hoàn thành lời hứa Tổng thống Trump đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử; “… quá đủ rồi, chúng ta muốn mang con em về nhà”

Tổng thống cũng đề cập đến những tiến bộ mà quân đội Mỹ đã đạt được trong bốn năm qua, bao gồm đầu tư 2,5 nghìn tỷ đô la vào việc củng cố tất cả binh chủng. Đặc biệt là binh chủng Vũ trụ mới được thành lập.

Đại úy Ryan Vickers chụp ảnh phù hiệu binh chủng mới sau khi tuyên thệ nhậm chức chuyển từ Không lực Hoa Kỳ sang binh chủng Vũ trụ tại Căn cứ Không quân Al-Udeid, Qatar 1/9/2020 (ảnh quân đội Mỹ)
Đại úy Ryan Vickers chụp ảnh phù hiệu binh chủng mới sau khi tuyên thệ nhậm chức chuyển từ Không lực Hoa Kỳ sang binh chủng Vũ trụ tại Căn cứ Không quân Al-Udeid, Qatar 1/9/2020 (ảnh: U.S. Air Force theo OAN)

Việc bổ sung binh chủng Vũ trụ đánh dấu một kỷ nguyên mới, cho phép Hoa Kỳ đối phó với các hiểm hoạ tương lai – các cuộc tấn công mạng.

Giải mật hồ sơ Obamagate

Trong một diễn biến khác Tổng thống Trump mới giải mật hồ sơ; liên quan đến các âm mưu cùng sự hủ bại của phe cánh tả trong thời kỳ Obama. Giới bình luận gọi đây là bom tấn.

Những bằng chứng mới nhất này, cộng với cuộc điều tra của Robert Mueller suốt 2 năm, cùng nỗ lực đàn hặc và phế truất Tổng thống Trump của Phe Dân Chủ, được ông Trump tóm gọn lại bằng một từ Obamagate… cho thấy phe cánh Obama thông đồng với FBI cùng truyền thông bị thao túng cố tình phá hoại và lật đổ chính quyền hợp pháp của TT Trump – một tội còn nghiêm trọng hơn cả vụ Watergate.

Chúng ta đều biết việc dùng bộc phá đánh bắt thủy sản là một hành động huỷ hoại. Khi thả bom tấn xuống vùng đầm lầy Washington, các loài thủy quái sẽ phải phơi bụng mà nổi lên không ít.

Liệu Tổng thống Trump có thẳng tay với tà ác hay ông sẽ “quay mặt mà đi”; để cuộc bầu cử gian lận mãi là vết nhơ của lịch sử Hoa Kỳ? Và cho tà ác “tầm diệt” những người đã từng sát cánh cùng Tổng thống Trump trong phong trào làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại (MAGA) trong thời gian tới.

Liệu Hoa Kỳ trong biến loạn có trở thành huyết kỳ, rất nhanh lịch sử sẽ phơi bày… Nhưng lúc này đây chúng ta vẫn có thể cùng cầu nguyện cho Chính Nghĩa Lương Tri của nước Mỹ phục hưng trở lại. Mong những kẻ ác sẽ bị pháp luật Hoa Kỳ trừng trị. Cầu mong thế lực tà ác và hồng ma thao túng con người hành ác sẽ bị thiên lý trừng trị. Hãy cùng cầu nguyện cho một tương lai tươi sáng của nhân loại!