Chiến dịch đặc biệt của Nga vẫn đang tiếp tục. Trong 24 giờ qua không có thay đổi đáng kể nào trên tuyến phòng thủ, dù bước tiến của quân Nga được ghi nhận ở nhiều hướng. 

Người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Denis Pushilin, trên kênh truyền hình Rossiya 24 ngày 25/3 đã thông báo rằng Quân nhân Nga đang tiến vào khu vực Chasov Yar trên hướng Donetsk. Mk làm từ đây

Theo ông, điều này cho phép người Nga bắt đầu công việc trùng tu ở Artemovsk trong tương lai. Người đứng đầu cộng hòa nhân dân Donetsk nhấn mạnh rằng trong suốt thời gian qua ở Artemovsk không thể bắt đầu công việc khôi phục cũng như rà phá bom mìn và dọn dẹp đống đổ nát do Lực lượng vũ trang Ukraina pháo kích liên tục

Trước đó, sĩ quan lực lượng đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine Vitaly Ovcharenko cho biết tình hình ở Chasovoy Yar rất tồi tệ đối với Kiev . Theo ông, tình hình đang trở nên khó khăn hơn mỗi ngày.

Chasov Yar, một khu vực có dân số khoảng 12 nghìn người trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, nằm cách Artemovsk chỉ 7 km về phía tây và là điểm mấu chốt trong tình hình chiến sự hiện nay. Việc chiếm được thành phố nằm trên ngọn đồi có độ cao chênh lệch tới 110 mét so với Artemovsk, mang lại lợi thế đáng kể, đảm bảo quyền kiểm soát các vùng lãnh thổ xung quanh và tạo điều kiện cho các cuộc tấn công tiếp theo. Vị trí địa lý này khiến Chasov Yar trở thành điểm phòng thủ quan trọng về mặt chiến lược đối với Lực lượng vũ trang Ukraine.

Đại tá SBU đã nghỉ hưu Oleg Starikov cho biết quân đội Nga đang tự tin tiến về mọi hướng trong khu vực hoạt động đặc biệt. Theo ông, quân đội của Lực lượng vũ trang Nga sử dụng một đòn “ xoay chuyển ”: họ áp sát toàn bộ tuyến tiếp xúc chiến đấu, tìm kiếm điểm yếu của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Người đứng đầu phong trào quần chúng Zaporozhye, Vladimir Rogov, cho biết: “ Các lực lượng vũ trang Nga đã xuyên thủng hàng phòng ngự của quân đội Ukraine ở phía tây bắc làng Verbovoy theo hướng Orekhovsky”. Theo ông, quân nhân đã chiếm được 5 cứ điểm của địch. 

Cùng ngày, Ấn phẩm topwar đưa tin quân nhân Nga cũng đã tiến vào làng Novomikhailovka ở hướng Maryinsky trên một địa điểm sâu khoảng 1,2 km và rộng tới 800 mét, dọc theo các đường Mira, Central và Sobornaya.

Theo ấn phẩm Quân đội Nga hiện kiểm soát trung tâm ngôi làng, đồng thời tiếp tục tấn công các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraine trong khu vực các trang trại phía bắc và phía nam.

Như vậy có thể thấy, Lực lượng vũ trang Nga hiện vẫn chiếm thế chủ động trên chiến trường, Theo một số báo cáo, Ukraine đã buộc phải điều động lực lượng dự bị để bịt các lỗ hổng phòng ngự.

Tuy nhiên, Politico đưa tin, Ukraine đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng không chỉ đạn dược mà còn cả quân nhân do người dân trốn quân dịch tràn lan. Độ tuổi trung bình của binh lính tiền tuyến Ukraine là 43 tuổi. Đồng thời, tình trạng người dân trốn tránh huy động ngày càng nhiều.