Ngày 24/10, UBND xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết, có hai người dân của xã này đi rừng và đã mất liên lạc hơn 20 ngày qua.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ chính quyền xã, hai người này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (67 tuổi), đều trú tại thôn Tùng Sơn, xã Quảng Châu. Hai người này đi làm rừng; họ rời nhà đi vào khu vực rừng xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) từ ngày 3/10  đến nay, gia đình đã dùng nhiều cách nhưng không liên lạc được. Hiện lực lượng chức năng xã và gia đình đang tìm kiếm 2 người đi rừng mất tích này.

Trước đó tối 18/10, tại trạm quản lý, bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn, có vụ sạt lở lớn vì vậy gia đình nghi ngờ là hai người đi rừng mất tích có thể ghé trú chân tại đây. Hiện người thân đang thuê người đào bới khu vực này để tìm kiếm. 

Trạm bảo vệ rừng Thác Voi bị sạt lở  đêm 18/10
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Theo báo Thanh Niên, trước đó ngày 15/10 một nhóm bốn người vào khu vực rừng sâu thuộc Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm ở địa phận xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) để đi tìm trầm. Sau đó, nhóm này có dựng lán trại dưới chân 1 quả đồi để nghỉ chân. Mấy ngày sau do mưa lũ, sạt lở người thân của nhóm người trên dùng nhiều cách liên lạc nhưng không được. 

Sáng 23/10, khi nước lũ rút hết, người thân tìm đến khu vực lán trại của 4 người thì chứng kiến quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại. Chiều 24/10, thi thể 4 nạn nhân đã được tìm thấy và đưa về gia đình mai táng.